Bánh bột lọc gói lá chuối kiểu Huế
2 posters
Page 1 of 1
Bánh bột lọc gói lá chuối kiểu Huế
Bánh bột lọc gói lá chuối kiểu Huế
Bánh bột lọc là món ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam nhưng mỗi vùng miền lại có một biến thể khác nhau. Trong đó, để lại ấn tượng sâu đậm nhất chính là bánh bột lọc gói lá chuối của người Huế.
Nguyên liệu:
- Bột năng: 200 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Tôm: 200 gr
- Muối, dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
- Lá chuối, hành tím, hành lá
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm cắt râu, rửa sạch. Hành tím băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
- Lá chuối cắt miếng kích thước khoảng 10x15,có thể phơi nắng cho héo hoặc luộc qua để lá chuối mềm dễ gói.
- Trộn đều bột năng và nước theo tỉ lệ 3:4 (Ví dụ 300 gr bột : 400ml nước). Thêm 1 thìa cà phê muối rồi khuấy đều cho tan hết.
- Cho hỗn hợp bột lên bếp đun và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp bột nửa sống nửa chín (bột lúc này đặc dần, nửa đặc nửa loãng, khuấy thấy nặng tay và vẫn còn màu đục) thì nhấc nồi khỏi bếp, tiếp tục khuấy đến khi đặc sệt rồi bỏ vào 3 - 4 thìa ăn cơm dầu ăn rồi trộn đều để khi hấp bánh không bị dính vào lá chuối.
- Phi thơm hành tím rồi cho thịt ba chỉ và tôm vào rim với hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm. Khi tôm và thịt chín thì cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.
- Cho bột vào lá chuối, thêm tôm và thịt lên bên trên rồi gói lại.
- Đun nước sôi sau đó xếp bánh vào xửng hấp khoảng 10 - 15 phút là bánh chín.
- Pha nước chấm: nước mắm và đường nấu theo tỉ lệ 1:1, để nguội thêm ớt là được.
Chúc các bạn thành công!
Bánh bột lọc là món ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam nhưng mỗi vùng miền lại có một biến thể khác nhau. Trong đó, để lại ấn tượng sâu đậm nhất chính là bánh bột lọc gói lá chuối của người Huế.
Nguyên liệu:
- Bột năng: 200 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Tôm: 200 gr
- Muối, dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
- Lá chuối, hành tím, hành lá
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm cắt râu, rửa sạch. Hành tím băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
- Lá chuối cắt miếng kích thước khoảng 10x15,có thể phơi nắng cho héo hoặc luộc qua để lá chuối mềm dễ gói.
- Trộn đều bột năng và nước theo tỉ lệ 3:4 (Ví dụ 300 gr bột : 400ml nước). Thêm 1 thìa cà phê muối rồi khuấy đều cho tan hết.
- Cho hỗn hợp bột lên bếp đun và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp bột nửa sống nửa chín (bột lúc này đặc dần, nửa đặc nửa loãng, khuấy thấy nặng tay và vẫn còn màu đục) thì nhấc nồi khỏi bếp, tiếp tục khuấy đến khi đặc sệt rồi bỏ vào 3 - 4 thìa ăn cơm dầu ăn rồi trộn đều để khi hấp bánh không bị dính vào lá chuối.
- Phi thơm hành tím rồi cho thịt ba chỉ và tôm vào rim với hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm. Khi tôm và thịt chín thì cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.
- Cho bột vào lá chuối, thêm tôm và thịt lên bên trên rồi gói lại.
- Đun nước sôi sau đó xếp bánh vào xửng hấp khoảng 10 - 15 phút là bánh chín.
- Pha nước chấm: nước mắm và đường nấu theo tỉ lệ 1:1, để nguội thêm ớt là được.
Chúc các bạn thành công!
(Ảnh: FB Hoàng Phương Thảo)
Huyền Trang / MASK Online
Huyền Trang / MASK Online
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Bánh chuối hấp nước cốt dừa
» Bánh chuối nướng siêu ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
» Muôn kiểu 'làm mới' bánh chưng ngày Tết độc và lạ
» Những kiểu bánh lạ mắt trong mùa World cup 2018
» Salad bánh canh (udon) kiểu Nhật
» Bánh chuối nướng siêu ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
» Muôn kiểu 'làm mới' bánh chưng ngày Tết độc và lạ
» Những kiểu bánh lạ mắt trong mùa World cup 2018
» Salad bánh canh (udon) kiểu Nhật
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|