Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Go down

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Post by timtim on 10th April 2018, 6:30 pm

Bánh chuối hấp nước cốt dừa



Nguyên liệu:

- 10 quả chuối sứ chín

- 200g bột gạo

- 100g bột năng

- 3 chén nước

- 5 thìa canh đường

- 1/2 thìa cà phê muối

- 200ml nước cốt dừa

- Vừng rang




Cách làm: 

- Chuối bóc vỏ, thái lát theo chiều ngang.

- Ướp chuối với 2 muỗng đường để khoảng 15 phút.

- Trộn bột gạo, bột năng với nước sau đó cho chuối vào trộn đều. Cho thêm 2 muỗng đường và muối

- Cho thêm khoảng 70ml nước cốt dừa và trộn đều.

- Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn để khi bánh chín sẽ lấy ra dễ dàng hơn.

- Đổ hỗn hợp chuối và bột vào khuôn, không nên dày quá vì khi hấp sẽ lâu chín, chỉ nên để tầm 3cm.

- Đem bánh đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

- Phần nước cốt dừa còn lại hoà thêm 1 muỗng đường, 20g bột năng và 1 chút nước rồi đun sôi và tắt bếp.

- Bánh chín đợi nguội rồi lấy ra khỏi khỏi khuôn rưới nước cốt dừa rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.



(Ảnh: @dunggtu)

Chúc các bạn thành công!



An / MASK Online
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum