Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
2 posters
Page 1 of 1
Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt ba chỉ
- 1 gói bột ngũ vị hương
- 5 tép tỏi
- 25ml xì dầu
- 30g đường, 5g tiêu
Cách làm thịt xá xíu
- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt với ngũ vị hương, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Sự khác biệt trong cách làm thịt xá xíu ở đây khiến cho món ăn này có 1 ưu điểm là không phải ướp quá lâu. Chỉ cần ướp khoảng 20' là có thể thực hiện bước tiếp theo rồi.
- Bước 2: Cho thịt vào chảo dầu nóng rán sơ cho vàng các mặt trong khoảng 5 phút.
- Bước 3: Cho thêm 1/2 bát nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Sau đó, bạn đổ nước ướp vào với thịt đang rán.
- Bước 4: Đun trong 20 - 30 phút, đến khi thịt chuyển màu nâu đậm và sốt sánh đặc lại. Chính bước này sẽ giúp cho thịt ngấm đậm gia vị, chín mềm mà không bị khô đấy!
- Bước 5: Sau đó, bạn lấy thịt ra, để cho nguội bớt rồi xắt thịt thành lát mỏng.
- Bước 6: Khi ăn, bạn nhớ rưới thêm phần sốt còn lại sau khi rán lên miếng thịt cho đậm đà hơn nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt ba chỉ
- 1 gói bột ngũ vị hương
- 5 tép tỏi
- 25ml xì dầu
- 30g đường, 5g tiêu
Cách làm thịt xá xíu
- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt với ngũ vị hương, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Sự khác biệt trong cách làm thịt xá xíu ở đây khiến cho món ăn này có 1 ưu điểm là không phải ướp quá lâu. Chỉ cần ướp khoảng 20' là có thể thực hiện bước tiếp theo rồi.
- Bước 2: Cho thịt vào chảo dầu nóng rán sơ cho vàng các mặt trong khoảng 5 phút.
- Bước 3: Cho thêm 1/2 bát nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Sau đó, bạn đổ nước ướp vào với thịt đang rán.
- Bước 4: Đun trong 20 - 30 phút, đến khi thịt chuyển màu nâu đậm và sốt sánh đặc lại. Chính bước này sẽ giúp cho thịt ngấm đậm gia vị, chín mềm mà không bị khô đấy!
- Bước 5: Sau đó, bạn lấy thịt ra, để cho nguội bớt rồi xắt thịt thành lát mỏng.
- Bước 6: Khi ăn, bạn nhớ rưới thêm phần sốt còn lại sau khi rán lên miếng thịt cho đậm đà hơn nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
timtim- *
- Đến từ : USA
Re: Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
Làm thịt vai hay thịt đùi chắc ít mỡ hơn ba chỉ ...
MuaThuDuoiMua- *
Similar topics
» Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm
» Thịt viên sốt chua ngọt, thơm quyến rũ khó chối từ
» Cách làm thịt heo quay tại nhà ngon
» Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết
» Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi
» Thịt viên sốt chua ngọt, thơm quyến rũ khó chối từ
» Cách làm thịt heo quay tại nhà ngon
» Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết
» Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|