Thịt viên sốt chua ngọt, thơm quyến rũ khó chối từ
2 posters
Page 1 of 1
Thịt viên sốt chua ngọt, thơm quyến rũ khó chối từ
Thịt viên sốt chua ngọt, thơm quyến rũ khó chối từ
Tôi thường làm món thịt viên này cho những ngày hội họp bởi món ăn có vị ngọt ngào chua thanh thanh của táo và cà chua, mùi thơm quyến rũ khó chối từ.
Nguyên liệu:
Nước sốt:
Thực hiện:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Cho thịt vào âu trộn cùng với bột chiên xù, trứng, hành lá, cà rốt, gừng, muối, tiêu thật đều.
Sau đó nặn thịt thành những viên tròn như quả chanh.
Xếp thịt lên khay nướng đã lót giấy chống dính. Nướng thịt khoảng 20 phút.
Trong khi chờ thịt chín, bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho dầu ăn vào đến khi nóng thì cho hành tây cùng nhúm muối vào đảo đều đến khi hành chín mềm, khoảng 12 phút. Tiếp tục cho tỏi, gừng vào xào thêm 1 phút nữa. Cho sốt cà chua, nước táo, đường vào đun cùng đến khi sôi thì hạ lửa đun liu riu.
Hòa tan bột bắp với xì dầu, sau đó đổ vào nồi nước sốt đảo đều. Đun khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, bạn có thêm nêm nếm cho vừa miệng.
Sau đó cho thịt viên vào nồi nước sốt đun tiếp đến khi nước sốt thấm đều vào miếng thịt, khoảng 10 phút nữa.
Tắt bếp, xúc thịt ra đĩa, rắc hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên nhìn hấp dẫn hơn.
Món thịt viên này có vị chua ngọt rất tự nhiên có thể ăn cùng cơm, bánh mì, hay mì đều ngon.
Hà Vũ
songmoivn
Tôi thường làm món thịt viên này cho những ngày hội họp bởi món ăn có vị ngọt ngào chua thanh thanh của táo và cà chua, mùi thơm quyến rũ khó chối từ.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò xay
- 750g thịt lợn
- 70g bột chiên xù/bột cà mì
- 2 quả trứng đánh tan
- Hành lá thái nhỏ
- 1 củ cà rốt gọt vỏ băm nhuyễn
- 1 thìa gừng bào nhuyễn
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
Nước sốt:
- 3 thìa dầu oliu
- 1 củ hành thái nhỏ
- Muối
- 4 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa gừng bào nhuyễn
- 250ml ketchup (tương cà)
- 750ml nước táo ép
- 150g đường
- 3 thìa bột ngô/bột năng
- 125ml xì dầu
Thực hiện:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Cho thịt vào âu trộn cùng với bột chiên xù, trứng, hành lá, cà rốt, gừng, muối, tiêu thật đều.
Sau đó nặn thịt thành những viên tròn như quả chanh.
Xếp thịt lên khay nướng đã lót giấy chống dính. Nướng thịt khoảng 20 phút.
Trong khi chờ thịt chín, bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho dầu ăn vào đến khi nóng thì cho hành tây cùng nhúm muối vào đảo đều đến khi hành chín mềm, khoảng 12 phút. Tiếp tục cho tỏi, gừng vào xào thêm 1 phút nữa. Cho sốt cà chua, nước táo, đường vào đun cùng đến khi sôi thì hạ lửa đun liu riu.
Hòa tan bột bắp với xì dầu, sau đó đổ vào nồi nước sốt đảo đều. Đun khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, bạn có thêm nêm nếm cho vừa miệng.
Sau đó cho thịt viên vào nồi nước sốt đun tiếp đến khi nước sốt thấm đều vào miếng thịt, khoảng 10 phút nữa.
Tắt bếp, xúc thịt ra đĩa, rắc hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên nhìn hấp dẫn hơn.
Món thịt viên này có vị chua ngọt rất tự nhiên có thể ăn cùng cơm, bánh mì, hay mì đều ngon.
Hà Vũ
songmoivn
timtim- *
- Đến từ : USA
Re: Thịt viên sốt chua ngọt, thơm quyến rũ khó chối từ
Thấy khay nướng thịt sao tèm lem, nhìn ngán quá .
MuaThuDuoiMua- *
Similar topics
» Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua
» Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm
» Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt
» Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
» Cua rang me chua ngọt
» Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm
» Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt
» Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
» Cua rang me chua ngọt
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum