Phá lấu heo ngon đúng điệu
Page 1 of 1
Phá lấu heo ngon đúng điệu
Phá lấu heo ngon đúng điệu
Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử, 2 đoạn dồi trường, 2 cái tai lợn, 1 cái lưỡi.
- 100gr hành tím, 4 củ tỏi.
- 1 thìa bột nêm, 4 thìa đường, 4 thìa nước tương, 2 túi ngũ vị hương, hạt tiêu, 1 thìa ớt Hàn Quốc (tất cả đều là thìa ăn cơm).
- 2 quả dừa tươi.
- 500gr dừa già xay.
Cách làm:
- Bao tử bóp muối và chanh rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi cạo cho hết nhớt, lớp trắng. Sau đó bóp muối chanh rửa sạch một lần nữa và cắt làm tư.
- Dồi trường cũng rửa sạch như trên rồi cắt làm ba.
- Tai heo cạo sạch lông, bóp muối rửa sạch và trụng sơ nước sôi rồi cắt dọc đôi.
- Lưỡi heo rửa giống bao tử rồi cắt đôi theo chiều dọc.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
- 2 quả dừa tươi bổ ra lấy nước, dừa già xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt đầu.
- Cho tất cả đồ lòng đã sơ chế, đường, hạt nêm, nước tương, ngũ vị hương, hành băm, tiêu vào một tô lớn rồi trộn đều. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị.
- Phi thơm tỏi rồi cho bao tử, dồi trường, lưỡi heo vào và cho lửa nhỏ, đun 10 phút rồi cho tai heo vào. Sau khi cho tai heo thì cho nước dừa tươi xăm xắp nấu lửa riu riu cho ngấm, 30 phút sau cho nước cốt dừa vào nấu sôi nêm lại vừa ăn là được.
- Có thể ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử, 2 đoạn dồi trường, 2 cái tai lợn, 1 cái lưỡi.
- 100gr hành tím, 4 củ tỏi.
- 1 thìa bột nêm, 4 thìa đường, 4 thìa nước tương, 2 túi ngũ vị hương, hạt tiêu, 1 thìa ớt Hàn Quốc (tất cả đều là thìa ăn cơm).
- 2 quả dừa tươi.
- 500gr dừa già xay.
Cách làm:
- Bao tử bóp muối và chanh rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi cạo cho hết nhớt, lớp trắng. Sau đó bóp muối chanh rửa sạch một lần nữa và cắt làm tư.
- Dồi trường cũng rửa sạch như trên rồi cắt làm ba.
- Tai heo cạo sạch lông, bóp muối rửa sạch và trụng sơ nước sôi rồi cắt dọc đôi.
- Lưỡi heo rửa giống bao tử rồi cắt đôi theo chiều dọc.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
- 2 quả dừa tươi bổ ra lấy nước, dừa già xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt đầu.
- Cho tất cả đồ lòng đã sơ chế, đường, hạt nêm, nước tương, ngũ vị hương, hành băm, tiêu vào một tô lớn rồi trộn đều. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị.
- Phi thơm tỏi rồi cho bao tử, dồi trường, lưỡi heo vào và cho lửa nhỏ, đun 10 phút rồi cho tai heo vào. Sau khi cho tai heo thì cho nước dừa tươi xăm xắp nấu lửa riu riu cho ngấm, 30 phút sau cho nước cốt dừa vào nấu sôi nêm lại vừa ăn là được.
- Có thể ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Ảnh: FB Thùy Linh)
Chu / MASK Online
Chu / MASK Online
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Bí quyết xào rau xanh mướt, giòn ngon đúng điệu
» Nếu 1 người đàn ông có thể làm cho bạn 5 điều này thì nhớ… đừng buông tay
» 9 điều bạn đừng bao giờ làm khi tức giận chồng
» “Đừng làm” 4 điều này, cuộc sống sẽ hạnh phúc, an nhàn hơn
» Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon!
» Nếu 1 người đàn ông có thể làm cho bạn 5 điều này thì nhớ… đừng buông tay
» 9 điều bạn đừng bao giờ làm khi tức giận chồng
» “Đừng làm” 4 điều này, cuộc sống sẽ hạnh phúc, an nhàn hơn
» Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon!
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|