Xôi khoai mì dừa.
2 posters
Page 1 of 1
Xôi khoai mì dừa.
Xôi khoai mì dừa.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp loại ngon: 500g
- Khoai mì: 300g
- Cùi dừa nạo sợi nhỏ: ½ quả
- Nước cốt dừa: khoảng 2/3 hộp bé
- Lạp xưởng: 3-5 chiếc; Ruốc (tùy sở thích)
- Hành lá: 50g; Hành khô: 5 củ;
- Dầu ăn
- Lá dứa: Khoảng 10 lá; Chút xíu muối
Cách làm:
Bước 1:
Để nấu xôi khoai mì dừa mềm, dẻo và nhanh thì bạn ngâm gạo nếp với nước sạch từ 6 đến 8 tiếng.
Sau đó vớt ra để ráo và xóc gạo vớt chút muối. Tiếp theo bạn cho dừa nạo sợi nhỏ vào, trộn đều lên.
Bước 2:
Để nấu xôi khoai mì dừa ngon bạn chọn củ khoai mì mới. Đem bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp theo dùng dao xẻ dọc, bỏ xơ đi.
Sau đó, cắt khoai mì thành từng miếng nhỏ cỡ bằng đốt ngón tay cái. Ngâm khoai mì trong nước vo gạo hoặc nước có pha chút muối khoảng vài tiếng để loại bỏ độc tố.
Bước 3:
Cắt lá dứa thành từng khúc dài, đem lót xuống đáy trõ hoặc nồi hấp. Cho phần gạo và dừa đã trộn vào trõ hoặc nồi hấp. Dàn đều phần gạo và đồ trong khoảng 15 phút.
Bước 4:
Sau khi đã hấp xôi được khoảng 15 phút, dùng đũa đảo nhẹ tay. Sau đó dàn đều ra và rưới đều nước cốt dừa lên bề mặt xôi.
Bước 5:
Tiếp đến, bạn rải khoai mì lên trên bề mặt xôi. Sau đó đậy vung và tiếp tục hấp trong vòng 15 phút nữa.
Bước 6:
Trong lúc chờ xôi chín, bạn chiên lạp xưởng. Trước tiên, chảo dầu chohành lá thái nhỏ, hành củ thái lát mỏng.
Bước 7:
Lạp xưởng xẻ dọc làm 4 sau đó thái khúc vuông.
Bước 8:
- Bạn đun nóng dầu ăn, sau đó cho hành vào phi vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu trước khi cho ra tô.
- Để làm mỡ hành, bạn đun nóng dầu ăn. Sau đó cho hành đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi nhấc khỏi bếp. Cho ra một bát nhỏ.
Bước 9:
Cho lạp xưởng đã thái miếng vuông vào chảo dầu nóng, xào nhanh tay cho tới khi chín đều.
Bước 10:
Sau 15 phút cho khoai mì vào, khoai mì đã chín. Bạn dùng đũa đảo nhẹ tay để phần khoai mì và phần xôi trộn đều – lẫn vào nhau.
Bước 11:
- Khi xôi chín, bạn nhấc nồi hấp ra khỏi bếp. Dùng đũa lấy từng phần xôi ra hộp, cho lạp xưởng, ruốc (nếu thích) sau đó trải lớp mỡ hành và hành phi lên trên. Và cuối cùng bạn có thể quây quần bên bạn bè, người thân thưởng thức từng phần xôi khoai mì dừa mềm dẻo thơm ngon!
Q.A.N / Theo Trí Thức Trẻ
Nguyên liệu:
- Gạo nếp loại ngon: 500g
- Khoai mì: 300g
- Cùi dừa nạo sợi nhỏ: ½ quả
- Nước cốt dừa: khoảng 2/3 hộp bé
- Lạp xưởng: 3-5 chiếc; Ruốc (tùy sở thích)
- Hành lá: 50g; Hành khô: 5 củ;
- Dầu ăn
- Lá dứa: Khoảng 10 lá; Chút xíu muối
Cách làm:
Bước 1:
Để nấu xôi khoai mì dừa mềm, dẻo và nhanh thì bạn ngâm gạo nếp với nước sạch từ 6 đến 8 tiếng.
Sau đó vớt ra để ráo và xóc gạo vớt chút muối. Tiếp theo bạn cho dừa nạo sợi nhỏ vào, trộn đều lên.
Bước 2:
Để nấu xôi khoai mì dừa ngon bạn chọn củ khoai mì mới. Đem bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp theo dùng dao xẻ dọc, bỏ xơ đi.
Sau đó, cắt khoai mì thành từng miếng nhỏ cỡ bằng đốt ngón tay cái. Ngâm khoai mì trong nước vo gạo hoặc nước có pha chút muối khoảng vài tiếng để loại bỏ độc tố.
Bước 3:
Cắt lá dứa thành từng khúc dài, đem lót xuống đáy trõ hoặc nồi hấp. Cho phần gạo và dừa đã trộn vào trõ hoặc nồi hấp. Dàn đều phần gạo và đồ trong khoảng 15 phút.
Bước 4:
Sau khi đã hấp xôi được khoảng 15 phút, dùng đũa đảo nhẹ tay. Sau đó dàn đều ra và rưới đều nước cốt dừa lên bề mặt xôi.
Bước 5:
Tiếp đến, bạn rải khoai mì lên trên bề mặt xôi. Sau đó đậy vung và tiếp tục hấp trong vòng 15 phút nữa.
Bước 6:
Trong lúc chờ xôi chín, bạn chiên lạp xưởng. Trước tiên, chảo dầu chohành lá thái nhỏ, hành củ thái lát mỏng.
Bước 7:
Lạp xưởng xẻ dọc làm 4 sau đó thái khúc vuông.
Bước 8:
- Bạn đun nóng dầu ăn, sau đó cho hành vào phi vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu trước khi cho ra tô.
- Để làm mỡ hành, bạn đun nóng dầu ăn. Sau đó cho hành đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi nhấc khỏi bếp. Cho ra một bát nhỏ.
Bước 9:
Cho lạp xưởng đã thái miếng vuông vào chảo dầu nóng, xào nhanh tay cho tới khi chín đều.
Bước 10:
Sau 15 phút cho khoai mì vào, khoai mì đã chín. Bạn dùng đũa đảo nhẹ tay để phần khoai mì và phần xôi trộn đều – lẫn vào nhau.
Bước 11:
- Khi xôi chín, bạn nhấc nồi hấp ra khỏi bếp. Dùng đũa lấy từng phần xôi ra hộp, cho lạp xưởng, ruốc (nếu thích) sau đó trải lớp mỡ hành và hành phi lên trên. Và cuối cùng bạn có thể quây quần bên bạn bè, người thân thưởng thức từng phần xôi khoai mì dừa mềm dẻo thơm ngon!
Q.A.N / Theo Trí Thức Trẻ
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» 10 món ăn nhẹ độc đáo từ khoai tây Mỹ
» Khoai tây bọc tôm chiên xù
» Khoai môn hấp tôm thịt
» Canh cá khoai nấu tần ô
» Khoai môn kho thịt
» Khoai tây bọc tôm chiên xù
» Khoai môn hấp tôm thịt
» Canh cá khoai nấu tần ô
» Khoai môn kho thịt
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|