Công thức nem lụi
Page 1 of 1
Công thức nem lụi
Công thức nem lụi
Nguyên liệu:
- Thịt heo: 250g
- Giò sống: 450g
- Dưa leo, hành khô băm nhỏ, sả
- Bún tươi, bánh tráng cuốn
- Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu và dầu ăn.
- Rau sống ăn kèm: Xà lách xoăn, húng quế,...hay những loại rau thơm mà bạn thích.
- Nguyên liệu pha nước chấm: Nước mắm hoặc nước tương, thịt heo xay 100gr, 150gr gan heo, sữa tươi 450ml, bột năng, đậu phộng, ớt bột và đường.
Cách làm:
Bước 1: Cho giò sống và thịt heo, hành khô vào bát to cùng chút muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn sau đó đánh nhuyễn hỗn hợp trên rồi bọc lại cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước muối và để ráo nước. Dưa leo rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt và cắt thành từng thỏi ngắn. Sả: rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 15cm.
Bước 3: Thoa chút dầu ăn lên tay, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bọc vào đầu của cây sả rồi ấn dẹt miếng thịt.
Bước 4: Cho dầu ăn lên miếng thịt khi nướng thịt sẽ không bị khô. Nướng bằng than hoa cho thơm hoặc có thể nướng bằng lò nướng hoặc lò vi sóng.
Gan heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn rồi đổ sữa tươi vào ngâm khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi băm nhỏ.
Lạc rang, mè giã nhỏ. Bột năng hòa với nước hòa tan.
Bước 5: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu làm nem lụi, các bạn cho dầu vào chảo đun nóng thì cho tỏi phi thơm. Sau đó cho thịt heo và gan vào xào chín. Cho ớt bột vào đun nhỏ lửa, đun tới khi thấy thịt nhừ và mềm các bạn đổ bột năng vào khuấy đều, khi thấy nước hơi sệt sệt các bạn tắt bếp và cho thêm lạc và vừng vào.
Cho nước chấm (nước lèo) ra bát, ăn với nem lụi rất ngon.
Món nem lụi thơm nên ăn nóng kèm bún, rau sống và các loại khế, chuối xanh, dứa... cuốn trong bánh tráng chấm nước lèo thì tuyệt vời.
Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Theo Mộc Anh (Khám phá)
Nguyên liệu:
- Thịt heo: 250g
- Giò sống: 450g
- Dưa leo, hành khô băm nhỏ, sả
- Bún tươi, bánh tráng cuốn
- Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu và dầu ăn.
- Rau sống ăn kèm: Xà lách xoăn, húng quế,...hay những loại rau thơm mà bạn thích.
- Nguyên liệu pha nước chấm: Nước mắm hoặc nước tương, thịt heo xay 100gr, 150gr gan heo, sữa tươi 450ml, bột năng, đậu phộng, ớt bột và đường.
Cách làm:
Bước 1: Cho giò sống và thịt heo, hành khô vào bát to cùng chút muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn sau đó đánh nhuyễn hỗn hợp trên rồi bọc lại cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước muối và để ráo nước. Dưa leo rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt và cắt thành từng thỏi ngắn. Sả: rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 15cm.
Bước 3: Thoa chút dầu ăn lên tay, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bọc vào đầu của cây sả rồi ấn dẹt miếng thịt.
Bước 4: Cho dầu ăn lên miếng thịt khi nướng thịt sẽ không bị khô. Nướng bằng than hoa cho thơm hoặc có thể nướng bằng lò nướng hoặc lò vi sóng.
Gan heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn rồi đổ sữa tươi vào ngâm khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi băm nhỏ.
Lạc rang, mè giã nhỏ. Bột năng hòa với nước hòa tan.
Bước 5: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu làm nem lụi, các bạn cho dầu vào chảo đun nóng thì cho tỏi phi thơm. Sau đó cho thịt heo và gan vào xào chín. Cho ớt bột vào đun nhỏ lửa, đun tới khi thấy thịt nhừ và mềm các bạn đổ bột năng vào khuấy đều, khi thấy nước hơi sệt sệt các bạn tắt bếp và cho thêm lạc và vừng vào.
Cho nước chấm (nước lèo) ra bát, ăn với nem lụi rất ngon.
Món nem lụi thơm nên ăn nóng kèm bún, rau sống và các loại khế, chuối xanh, dứa... cuốn trong bánh tráng chấm nước lèo thì tuyệt vời.
Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Theo Mộc Anh (Khám phá)
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Ban nhạc Viet Cong chính thức đổi tên vì phản ứng công luận
» Công thức làm chả lá lốt chay
» Công thức làm bánh bông lan nho khô
» Công thức giết chồng
» Công thức pha chế 6 loại nước chấm
» Công thức làm chả lá lốt chay
» Công thức làm bánh bông lan nho khô
» Công thức giết chồng
» Công thức pha chế 6 loại nước chấm
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|