4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Công thức làm chả lá lốt chay

Go down

Công thức làm chả lá lốt chay Empty Công thức làm chả lá lốt chay

Post by timtim 27th November 2015, 5:30 pm

Công thức làm chả lá lốt chay





Đậu phụ cuốn lá lốt hay Chả lá lốt chay là món ăn thanh đạm nhưng vẫn rất thơm ngon. Phần nhân ngoài đậu phụ ra còn có các loại nấm, giúp cho món ăn khó bị ngán.



 
Chuẩn bị:

Đậu hũ (đậu phụ / đậu khuôn) sống: 2 miếng
Lá lốt: 1 – 2 bó
Nấm đông cô, nấm mèo
Gia vị chay, dầu ăn




Công thức làm chả lá lốt chay KoLIwCa



Thực hiện:

– Hai loại nấm ngâm qua nước ấm, rửa sạch. Nấm đông cô (nấm hương) bỏ chân, thái sợi. Nấm mèo thái sợi chỉ.

– Lá lốt lựa lá đẹp để gói, lá xấu để ra một bên rửa sạch rồi thái sợi chỉ.

– Đậu phụ sống nghiền cho nhuyễn, rồi trộn với nấm đông cô, nấm mèo, lá lốt thái chỉ, nêm chút hạt nêm chay cho vừa ăn. Ướp 15 phút cho ngấm.

– Phần lá lốt đẹp để gói, ta rửa sạch rồi nhúng qua nước sôi cho nó bớt giòn, dễ gói (giữ lại cuống lá để gài sau khi cuộn). Sau đó trải lá lốt nằm úp (mặt lưng lá ngửa lên trên) trên mặt phẳng rồi tiến hành cuộn:

– Bốc một nhúm hỗn hợp trộn (đậu phụ, nấm…) đặt lên lưng lá lốt, sau đó cuộn từ mũi nhọn của lá lên trên, rồi gấp hai mí lá còn lại vào, sau đó lấy cây tăm đục một lỗ trên cuộn chả rồi ghim cuống lá vào (giống như cuốn chả giò / nem rán vậy thôi).

– Làm cẩn thận lần lượt cho hết lá.

– Bắc chảo dầu nóng, xếp lần lượt từng miếng chả lá lốt vào rán ngập dầu trong lửa vừa cho chín hơi vàng phần nhân là được.




Nguồn: Sưu tầm (baoaustralia)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum