Xanh mướt bánh đúc lá dứa
2 posters
Page 1 of 1
Xanh mướt bánh đúc lá dứa
Bánh đúc lá dứa là món bánh truyền thống của miền Tây Nam Bộ, bánh mềm mịn và thơm mùi lá dứa làm mê hoặc dạ dày đấy nhé.
Nguyên liệu cần có:
Phần Lá Dứa
- Bột gạo 70 gr
- Bột năng 20gr
- 370ml nước lá dứa
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 90 gr đường
Phần nước dừa
- 50 gr bột gạo
- 15 gr bột năng
- 250 ml nước cốt dừa
- 100ml nước lạnh
- 40 gr đường
Phần nước đường
- 50 gr đường thốt nốt
- 120 ml nước lạnh
- 1 miếng gừng thái lát
- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
- Cho hết nguyên liệu phần lá dứa vào nồi khuấy tan, sau đó bắt lên bếp khuấy cùng với lửa nhỏ, khi cảm thấy nặng tay, nước bắt đầu hơi sánh là tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp và tiếp túc khuấy cho bột sền sệt.
- Sau đó đổ hỗ hợp này vào khuôn và cho vào xửng hấp 20 phút.
- Cho hết nguyên liệu ở phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan và cũng bắt lên bếp khuấy cùng. Khi nước cốt dừa có độ sánh bạn tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn bột lá dứa và hấp tiếp 20 phút nữa cho bột chín. Khi bột chín bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng để nguội, rồi hãy cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.
- Cho đường, gừng, nước vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đường hơi sánh thì tắt bếp.
- Cho bánh đúc lá dứa ra đĩa, chan nước đường và rắc vừng rang vàng lên trên là thưởng thức thôi.
Nguyên liệu cần có:
Phần Lá Dứa
- Bột gạo 70 gr
- Bột năng 20gr
- 370ml nước lá dứa
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 90 gr đường
Phần nước dừa
- 50 gr bột gạo
- 15 gr bột năng
- 250 ml nước cốt dừa
- 100ml nước lạnh
- 40 gr đường
Phần nước đường
- 50 gr đường thốt nốt
- 120 ml nước lạnh
- 1 miếng gừng thái lát
- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
- Cho hết nguyên liệu phần lá dứa vào nồi khuấy tan, sau đó bắt lên bếp khuấy cùng với lửa nhỏ, khi cảm thấy nặng tay, nước bắt đầu hơi sánh là tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp và tiếp túc khuấy cho bột sền sệt.
- Sau đó đổ hỗ hợp này vào khuôn và cho vào xửng hấp 20 phút.
- Cho hết nguyên liệu ở phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan và cũng bắt lên bếp khuấy cùng. Khi nước cốt dừa có độ sánh bạn tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn bột lá dứa và hấp tiếp 20 phút nữa cho bột chín. Khi bột chín bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng để nguội, rồi hãy cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.
- Cho đường, gừng, nước vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đường hơi sánh thì tắt bếp.
- Cho bánh đúc lá dứa ra đĩa, chan nước đường và rắc vừng rang vàng lên trên là thưởng thức thôi.
Oliver (theo Fb Bếp Nhà Channel)(ione)
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt
» Bí quyết xào rau xanh mướt, giòn ngon đúng điệu
» Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh
» Làm bánh Trung thu nhân đậu xanh nho khô
» Bánh đậu xanh nướng giòn thơm
» Bí quyết xào rau xanh mướt, giòn ngon đúng điệu
» Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh
» Làm bánh Trung thu nhân đậu xanh nho khô
» Bánh đậu xanh nướng giòn thơm
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|