4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Bánh đậu xanh nướng giòn thơm

Go down

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm Empty Bánh đậu xanh nướng giòn thơm

Post by timtim 23rd February 2015, 8:23 pm

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm





Nguyên liệu:

- 130gr bột đậu xanh
- 55gr đường bột
- 110gr bơ để nhiệt độ phòng
- 40gr bột mì
- 1 muỗng canh vani
- 1 chút xíu muối

Ghi chú: Bột đậu xanh bạn có thể mua sẵn hoặc bạn xay mịn đậu xanh không vỏ, lược qua rây và sấy khô 25 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Nếu dùng bơ mặn thì không cho muối.




Bánh đậu xanh nướng giòn thơm KfXigsj



Thực hiện:

Bước 1: Bột đậu xanh, bột mì, muối, đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều.


Bước 2: Sau đó cho bơ vào mang bao tay nhồi bột cho mịn không dính tay.

 
Bước 3: Chia bột từng phần nhỏ 20gr. Đừng cân bột nhiều quá khi nướng bánh không giòn và xốp nhé.


Bước 4: Cho phần bột vào khuôn bánh (bạn có khuôn nào dùng khuôn đó, mình dùng khuôn bánh trung thu loại nhỏ). Ấn bánh mạnh tay và gỡ ra khay nướng. Xếp ngay ngắn.


Bước 5: Mở lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng lhoảng 12-15 phút. Canh bánh vàng mặt là bánh chín.


Bước 6: Lấy khay bánh ra, để bánh thật nguội mới xếp vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát.


Bánh đậu xanh nướng có hương vị rất thơm, giòn và xốp.


Thưởng thức bánh đậu xanh nướng, cùng ly trà nóng thật là tuyệt.

 

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bánh đậu xanh nướng ngọt thơm!



Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum