4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Mứt gừng

Go down

Mứt gừng Empty Mứt gừng

Post by timtim 2nd December 2015, 6:58 pm

Mứt gừng




Nguyên liệu:

Củ gừng tươi (1,2 kg)
Đường trắng (1 kg)
Quả chanh (1 quả)





Mứt gừng Meo_vat_lam_mut_2




Chế biến:

Củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.

Ngâm gừng (đã xắt lát) trong nước lạnh có pha nước cốt quả chanh và ít muối khoảng 4 đến 5 tiếng.

Sau đó, vớt gừng này ra để ráo.

Chuẩn bị nước sôi để luộc gừng (có pha ít nước cốt chanh), thời gian luộc khoảng 15 phút.

Tiếp theo, vớt gừng ra xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Sau khi gừng ráo, ướp gừng này với đường, thời gian khoảng 30 phút.


Lưu ý:

1) 1 kg gừng (đã qua tất cả các công đoạn chế biến kể trên) tương đương với 1 kg đường cát trắng.

2) Nếu bạn thích gừng ít cay hơn có thể luộc gừng 2 lần (nhớ xả nước lạnh sau mỗi lần luộc)

Sau cùng, bắt chảo lên bếp để nóng rồi cho toàn bộ hỗn hợp gừng đã ướp đường lên sên. (Lúc đầu vẫn để lửa vừa cho đường sôi, đến khi thấy đường kẹo lại và bắt đầu kết tinh thì để lửa ở mức nhỏ nhất). 


Trong quá trình sên mứt, các bạn có thể cho thêm ít muối, điều này sẽ giúp vị ngọt của mứt thanh hơn.




Mai Mai (vietdaikynguyen)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum