Mực hấp gừng.
Page 1 of 1
Mực hấp gừng.
Mực hấp gừng.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500g
- Gừng: 100g
- Hành lá: 1 ít
- Ớt sừng: 1 quả
- Rượu trắng: 1 ít
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Cách làm:
Mực làm sạch, rửa với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh rồi để ráo.
Hành lá cắt khúc 4-5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ, 1 quả ớt sừng cắt lát mỏng. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột canh để trong 20 phút để mực ngấm. Sau đó trộn chung mực với gừng, ớt, hành rồi xếp vào cái đĩa sâu lòng cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút hoặc tới khi mực chín tới là được.
Cho mực hấp ra đĩa trang trí vài cọng mùi. Khi thưởng thức mực hấp gừng bạn chấm kèm với mắm gừng hoặc tương ớt nhé.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500g
- Gừng: 100g
- Hành lá: 1 ít
- Ớt sừng: 1 quả
- Rượu trắng: 1 ít
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Cách làm:
Mực làm sạch, rửa với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh rồi để ráo.
Hành lá cắt khúc 4-5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ, 1 quả ớt sừng cắt lát mỏng. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột canh để trong 20 phút để mực ngấm. Sau đó trộn chung mực với gừng, ớt, hành rồi xếp vào cái đĩa sâu lòng cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút hoặc tới khi mực chín tới là được.
Cho mực hấp ra đĩa trang trí vài cọng mùi. Khi thưởng thức mực hấp gừng bạn chấm kèm với mắm gừng hoặc tương ớt nhé.
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Ức gà om gừng chuẩn vị Thái
» Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
» Giò heo khìa và kho gừng
» Mứt gừng vị trà xanh
» Những cấm kỵ khi xử dụng gừng
» Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
» Giò heo khìa và kho gừng
» Mứt gừng vị trà xanh
» Những cấm kỵ khi xử dụng gừng
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|