4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Cách làm thịt ngâm nước mắm

2 posters

Go down

Cách làm thịt ngâm nước mắm Empty Cách làm thịt ngâm nước mắm

Post by timtim 31st January 2015, 4:45 pm

Cách làm thịt ngâm nước mắm





Nguyên liệu:

- 400g thịt ba rọi (nếu không ăn được mỡ, các bạn có thể sử dụng thịt đùi heo)

- 1 chén nước mắm

- 1 chén đường cát trắng

- ½ chén đường phèn




Cách làm thịt ngâm nước mắm Thit_heo_ngam_mam_06




Cách làm:

- Thịt ba rọi luộc chín, nếu sử dụng thịt đùi các bạn nhớ quấn chỉ thật chặt để miếng thịt sau luộc được đẹp mắt hơn. Khi luộc chú ý cho thêm 1 muỗng muối và vài lát hành tây vào cho thơm. Thịt chín cho ngay vào tô nước đá lạnh trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.


- Pha hỗn hợp gồm 1 chén nước mắm; 1 chén đường cát trắng; ½ chén đường phèn. Khuấy đều cho đường tan hết, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, để nguội.


- Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, lau thật khô. Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành, trút hỗn hợp mắm đã pha ở trên vào. Đậy hũ lại thật kín. Sau một tuần có thể thưởng thức.


* Khi ăn bạn thái miếng mỏng, có thể cuốn bánh tráng, bún, rau sống…

* Nếu muốn giữ thật lâu, sau 4 ngày các bạn trút nước ngâm ra đun lại, để thật nguội và lại đổ vào hũ ngâm thịt, không cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, món thịt ngâm mắm này sẽ giữ được cả tháng.

 

Hằng MT (thực hiện)(saigonamthuc)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Cách làm thịt ngâm nước mắm Empty Re: Cách làm thịt ngâm nước mắm

Post by MuaThuDuoiMua 1st February 2015, 10:21 am

Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành


Trong phần nguyên liệu hong thấy nói tỏi ớt hành, vậy mình để tươi và nguyên củ quả rồi cho vô khi ngâm với nước mắm đường ha ?
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum