Cách làm thịt ngâm nước mắm
2 posters
Page 1 of 1
Cách làm thịt ngâm nước mắm
Cách làm thịt ngâm nước mắm
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba rọi (nếu không ăn được mỡ, các bạn có thể sử dụng thịt đùi heo)
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đường cát trắng
- ½ chén đường phèn
Cách làm:
- Thịt ba rọi luộc chín, nếu sử dụng thịt đùi các bạn nhớ quấn chỉ thật chặt để miếng thịt sau luộc được đẹp mắt hơn. Khi luộc chú ý cho thêm 1 muỗng muối và vài lát hành tây vào cho thơm. Thịt chín cho ngay vào tô nước đá lạnh trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
- Pha hỗn hợp gồm 1 chén nước mắm; 1 chén đường cát trắng; ½ chén đường phèn. Khuấy đều cho đường tan hết, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, để nguội.
- Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, lau thật khô. Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành, trút hỗn hợp mắm đã pha ở trên vào. Đậy hũ lại thật kín. Sau một tuần có thể thưởng thức.
* Khi ăn bạn thái miếng mỏng, có thể cuốn bánh tráng, bún, rau sống…
* Nếu muốn giữ thật lâu, sau 4 ngày các bạn trút nước ngâm ra đun lại, để thật nguội và lại đổ vào hũ ngâm thịt, không cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, món thịt ngâm mắm này sẽ giữ được cả tháng.
Hằng MT (thực hiện)(saigonamthuc)
timtim- *
- Đến từ : USA
Re: Cách làm thịt ngâm nước mắm
Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành
Trong phần nguyên liệu hong thấy nói tỏi ớt hành, vậy mình để tươi và nguyên củ quả rồi cho vô khi ngâm với nước mắm đường ha ?
MuaThuDuoiMua- *
Similar topics
» Cách làm thịt ba chỉ om nước dừa đậm đà, rất ngon.
» Cách làm thịt heo quay tại nhà ngon
» Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết
» Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
» Cách làm bắp bò ngâm mắm giấm chua ngọt để được lâu
» Cách làm thịt heo quay tại nhà ngon
» Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết
» Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi
» Cách làm bắp bò ngâm mắm giấm chua ngọt để được lâu
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum