4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời

Go down

15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời Empty 15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời

Post by timtim 23rd August 2018, 12:26 pm

15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đờiNgạn ngữ Pháp nói rằng thói quen là bản năng thứ hai của con người. Sẽ có những thói quen tốt và cả những thói quen xấu hình thành từ kết quả sinh hoạt, học tập và tu dưỡng của mỗi người qua thời gian. Tuy nhiên, nếu chú ý hơn vào việc hình thành một số thói quen tốt, bạn sẽ có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc cũng như luôn gặt hái được nhiều thành công.15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời An-lac
(Ảnh: shutterstock.com)


1. Không ngừng học hỏi

Việc học giúp chúng ta giữ sự trẻ trung, ước mơ khiến chúng ta tràn đầy sức sống. Khi vận dụng não, chúng ta sẽ không nghĩ nhiều đến những điều không vui nữa, mà sẽ trở nên vui vẻ và thỏa mãn hơn.


2. Lựa chọn bạn bè một cách sáng suốt

Yếu tố bên ngoài quan trọng nhất ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân là quan hệ xã giao. Chỉ số hạnh phúc và niềm vui của chúng ta có sự gắn kết mật thiết với chất lượng mối quan hệ của ta với những người xung quanh, chất lượng mối quan hệ này chính là sự tin tưởng lẫn nhau giữa những người có tinh thần lạc quan. Vì vậy nếu bạn muốn trở nên vui vẻ hơn, hãy lựa chọn sống cùng những người bạn lạc quan, họ có thể hiểu được con người thật sự của bạn, để cuộc sống của bạn trở nên phong phú, vui vẻ và có ý nghĩa hơn.

15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời Ban-be
(Ảnh: Pixabay)3. Học cách giải quyết vấn đề

Những người sống an lạc, vui vẻ là người biết cách giải quyết vấn đề. Khi gặp thử thách trong cuộc sống, họ sẽ không tự ngược đãi bản thân và trở nên chán nản. Họ sẽ đối diện với thử thách, dùng toàn bộ sức lực để tìm cách giải quyết. Đồng thời với quá trình đó, bạn sẽ xây dựng sự tự tin và khả năng đối diện với thử thách của bản thân.


4. Làm việc mà bạn muốn làm

1/3 thời gian sống của chúng ta đều dành cho công việc, vậy thì việc làm những điều mình muốn có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác hạnh phúc của chúng ta. Nếu bây giờ không làm được những điều mình muốn, vậy hãy thử tìm kiếm niềm vui và ý nghĩa trong công việc mà mình đang làm, hoặc nuôi dưỡng sự yêu thích và hứng thú.


5. Thường xuyên mỉm cười

Nụ cười là phương thức hữu hiệu nhất để làm giảm sự tức giận và thất vọng. Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần cong khóe miệng cũng có thể tăng cảm giác hạnh phúc của bạn. Đừng quá nghiêm túc trong cuộc sống, phải học cách tìm kiếm sự hài hước và mỉm cười khi mỗi ngày trôi qua.

15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời Vacay-4
(Ảnh: The Heart Foundation)6. Học cách tha thứ

Sân hận và tức giận là tự trừng phạt bản thân. Khi bạn thả lỏng tâm trạng, trên thực tế nghĩa là đang đối xử tốt với bản thân. Quan trọng nhất là phải học cách tự tha thứ. Ai cũng sẽ phạm lỗi, chỉ có thông qua sai lầm, chúng ta mới dần học được cách trở thành người mạnh mẽ hơn.


7. Thường xuyên nói cảm ơn

Hãy học cách biết hưởng thụ những lời chúc phúc trong đời. Việc bạn thể hiện sự biết ơn của mình đối với những người khiến cuộc sống của bạn tốt hơn cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách biết ơn. Bước chậm lại, quan sát xung quanh mình, để ý đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống: những đóa hoa màu tím nhạt bên đường, mặt trời lặn tuyệt đẹp, trời mưa to rửa trôi mọi sự mệt mỏi trong một ngày của bạn, nụ cười trong mắt nửa kia. Khi bạn có thể thưởng thức được cái đẹp của cuộc sống, suy ngẫm và hạnh phúc bằng lòng biết ơn của mình, tự nhiên bạn sẽ tràn đầy cảm giác hạnh phúc.


8. Học cách lắng nghe khi trò chuyện

Chúng ta sẽ không ngừng cảm thấy hạnh phúc khi giao tiếp với người khác. Chăm chú lắng nghe là hai điều quan trọng nhất để tăng mối liên hệ và mang cảm giác hạnh phúc đến cho bản thân cũng như đối phương.

15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời Best-Conversation-starters
(Ảnh: Questionspedia.com)9. Giữ lời hứa

Sự tự tôn của chúng ta được xây dựng khi chúng ta giữ lời hứa. Sự tự tôn cao độ liên hệ trực tiếp với cảm giác hạnh phúc. Vì vậy phải tuân thủ lời hứa của mình với người khác.


10. Giữ thái độ lạc quan

Mỗi khi bạn đối diện với thử thách, nếu bạn có xu hướng có những suy nghĩ xấu nhất, vậy thì hãy thay đổi tình trạng này. Tự nói với mình những điều tốt hoặc những điều mà bạn học được từ một tình huống nào đó. Chắc chắn sự lạc quan có thể mang đến cho bạn thành công và cảm giác hạnh phúc.


11. Yêu thương vô điều kiện

Không có ai là hoàn hảo cả. Hãy chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân và cả người khác. Yêu thương một người nào đó vô điều kiện hoàn toàn không có nghĩa là bạn phải dành toàn bộ thời gian để ở bên họ, hoặc giúp họ giải quyết vấn đề. Yêu thương vô điều kiện là chấp nhận con người thật của họ, để họ tự mình bước đi, tự mình tìm kiếm.

15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời Yeu-thuong
(Ảnh: Internet)12. Học cách cho đi

Có một nguyên tắc cực kì quan trọng trong tâm lý học: “Một khi bạn cho đi cũng chính là lúc bạn được nhận lại”, khi bạn cho đi mà không có sự toan tính, thì đây cũng chính là cách giúp bạn có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc! Có thể nói rằng, làm việc thiện lành là một trong những cách tốt nhất để giữ tâm trạng an lạc. Khi chúng ta làm việc tốt, não sẽ trở nên linh hoạt hơn, giống như sự kích thích mà não nhận được khi bạn được người khác khen ngợi. Vì vậy, những người quan tâm đến người khác sẽ vui vẻ hơn những ai không biết quan tâm đến xung quanh.


13. Tự chăm sóc tốt cho mình

Người không biết tự chăm sóc bản thân thường cũng sẽ không biết cách chăm sóc người khác, người không biết yêu bản thân cũng sẽ không biết làm thế nào để yêu thương người khác. Rõ ràng, một cơ thể khỏe mạnh là điều quan trọng để xem bạn có hạnh phúc không. Nếu bạn không khỏe, dù bạn có cố gắng ra sao đều sẽ rất khó mà vui vẻ được. Đảm bảo mình ăn ngon, tập thể dục đều đặn, dành thời gian nghỉ ngơi. Hãy chăm sóc tốt cơ cơ thể, trí não và tinh thần của bạn.


14. Làm hết sức mình rồi buông tay

Mỗi người đều có mức giới hạn nhất định. Có đôi khi, dù chúng ta rất cố gắng làm một việc gì đó, nhưng vẫn không được như ý. Vậy thì hãy làm hết sức mình rồi buông tay. Khi bạn đã cố gắng hết sức, bạn sẽ không còn hối tiếc nữa.


15. Thiền định mỗi ngày

15 thói quen giúp bạn sống an lạc cả đời Thien-dinh-1
Thiền định kết nối con người với tự nhiên và vũ trụ (Ảnh: Internet)


Khoa học chứng minh rằng, thiền định có thể giúp giảm stress, ngủ ngon, kiếm soát tốt cảm xúc, trẻ hóa não bộ cũng như cải thiện trí nhớ. Những người thường xuyên thiền định cũng cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn so với những người khác. Do đó, mỗi ngày chỉ cần 30 phút dành cho thiền định, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên an lạc hơn rất nhiều.
Bảo Ngọc
trithucvn
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum