Cách làm thịt rang cháy cạnh
2 posters
Page 1 of 1
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Cách làm thịt rang cháy cạnh, ba chỉ rang cháy cạnh ngọt thịt, giòn bì cho cả nhà đều thích, nồi cơm hết bay vèo vèo vô cùng đơn giản. Các bước làm món thịt rang cháy cạnh cũng như những nguyên liệu cần có như sau.
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
Nguyên liêu chính làm thịt rang cháy cạnh
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ đem rửa sạch sau đó trần sơ qua với nước sôi cho bớt bọt bẩn. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng. Rửa xong, dùng khăn sạch lau khô miếng thịt. Cuối cùng, bạn thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Khoai tây: Rửa sạch khoai tây sau đó gọt vỏ. Cắt khoai tây thành những miếng vuông dài vừa hình thoi. Cắt xong, đem khoai ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.
Hành: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành củ bạn cắt chân, bóc vỏ sau đó đập dập băm nhỏ.
Thái thịt ba chỉ, chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bước 2: Ướp và chiên sơ thịt.
Ướp thịt: Thịt ba chỉ sau khi thái xong bạn đem ướp với một chút hạt nêm, tiêu, nước mắm và ớt hiểm thái nhỏ. Tiến hành ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút cho thịt ngấm. Khi ướp, cứ khoảng 5 – 7 phút bạn lại đảo đều một lần cho thịt ngấm.
Chiên sơ thịt: Chuẩn bị một chiếc chảo khô và làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn. Dầu nóng già, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo rồi dàn đều. Lật hai mặt của miếng thịt liên tục cho đến khi miếng thịt se lại, có màu vàng thì tắt bếp.
Chiên sơ thịt
Bước 3: Chiên khoai tây
Vẫn giữ chảo mỡ vừa chiên thịt, bạn vớt thịt ra đĩa riêng. Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khoai tây vào chiên. Đảo đều tay cho các miếng khoai chín, đến khi sém cạnh và có mùi thơm là được.
Hạ nhỏ lửa, cho hành khô đã băm nhỏ vào đảo chung với khoai tây. Khuấy liên tục cho đến khi phần hành khô thơm, màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Rang thịt cháy cạnh
Chắt bớt mỡ trong chảo khoai tây vừa chiên sau đó đun cho tới khi chảo nóng, nghe tiếng xèo xèo thì bạn cho phần thịt đã chiên sơ vào. Tiếp tục đảo thịt đều tay cho tới khi các miếng thịt chảy mỡ, sém lại.
Lúc này, bạn cho một chút nước mắm vào đảo cho thơm. Khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn nêm tiếp các loại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho phần hành tươi vào đảo cho tới khi chảo thịt cạn nước, khô lại thì bắc chảo xuống. Trút thịt ra đĩa và thưởng thức.
Thịt rang cháy cạnh
agiadinh.net
Cách làm thịt rang cháy cạnh, ba chỉ rang cháy cạnh ngọt thịt, giòn bì cho cả nhà đều thích, nồi cơm hết bay vèo vèo vô cùng đơn giản. Các bước làm món thịt rang cháy cạnh cũng như những nguyên liệu cần có như sau.
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Khoai tây: 1 củ
- Hành lá: 1 mớ nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, mắm
Nguyên liêu chính làm thịt rang cháy cạnh
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ đem rửa sạch sau đó trần sơ qua với nước sôi cho bớt bọt bẩn. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng. Rửa xong, dùng khăn sạch lau khô miếng thịt. Cuối cùng, bạn thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Khoai tây: Rửa sạch khoai tây sau đó gọt vỏ. Cắt khoai tây thành những miếng vuông dài vừa hình thoi. Cắt xong, đem khoai ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.
Hành: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành củ bạn cắt chân, bóc vỏ sau đó đập dập băm nhỏ.
Thái thịt ba chỉ, chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bước 2: Ướp và chiên sơ thịt.
Ướp thịt: Thịt ba chỉ sau khi thái xong bạn đem ướp với một chút hạt nêm, tiêu, nước mắm và ớt hiểm thái nhỏ. Tiến hành ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút cho thịt ngấm. Khi ướp, cứ khoảng 5 – 7 phút bạn lại đảo đều một lần cho thịt ngấm.
Chiên sơ thịt: Chuẩn bị một chiếc chảo khô và làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn. Dầu nóng già, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo rồi dàn đều. Lật hai mặt của miếng thịt liên tục cho đến khi miếng thịt se lại, có màu vàng thì tắt bếp.
Chiên sơ thịt
Vẫn giữ chảo mỡ vừa chiên thịt, bạn vớt thịt ra đĩa riêng. Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khoai tây vào chiên. Đảo đều tay cho các miếng khoai chín, đến khi sém cạnh và có mùi thơm là được.
Hạ nhỏ lửa, cho hành khô đã băm nhỏ vào đảo chung với khoai tây. Khuấy liên tục cho đến khi phần hành khô thơm, màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Rang thịt cháy cạnh
Chắt bớt mỡ trong chảo khoai tây vừa chiên sau đó đun cho tới khi chảo nóng, nghe tiếng xèo xèo thì bạn cho phần thịt đã chiên sơ vào. Tiếp tục đảo thịt đều tay cho tới khi các miếng thịt chảy mỡ, sém lại.
Lúc này, bạn cho một chút nước mắm vào đảo cho thơm. Khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn nêm tiếp các loại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho phần hành tươi vào đảo cho tới khi chảo thịt cạn nước, khô lại thì bắc chảo xuống. Trút thịt ra đĩa và thưởng thức.
Thịt rang cháy cạnh
agiadinh.net
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Xôi hấp lá sen dùng kèm thịt cua rang tỏi
» Cánh gà rang muối
» Cánh gà rang muối
» Cách làm gà rang muối sả.
» Canh khoai môn nấu thịt viên
» Cánh gà rang muối
» Cánh gà rang muối
» Cách làm gà rang muối sả.
» Canh khoai môn nấu thịt viên
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum