4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Bé gái 6 tuổi ẵm trọn 2 tỷ đồng của Google chỉ bằng một bức vẽ nguệch ngoạc chưa cứng tay

Go down

Bé gái 6 tuổi ẵm trọn 2 tỷ đồng của Google chỉ bằng một bức vẽ nguệch ngoạc chưa cứng tay Empty Bé gái 6 tuổi ẵm trọn 2 tỷ đồng của Google chỉ bằng một bức vẽ nguệch ngoạc chưa cứng tay

Post by timtim 19th June 2018, 4:06 pm

Bé gái 6 tuổi ẵm trọn 2 tỷ đồng của Google chỉ bằng một bức vẽ nguệch ngoạc chưa cứng tayAi mà biết một bức tranh vẽ khủng long lại thu về giải thưởng Google trị giá mơ ước đến vậy kia chứ?Nghe có vẻ khó tin nhưng vừa rồi, một cô bé học sinh lớp 1 chỉ mới 6 tuổi vừa rinh về gần 2 tỷ quà từ Google. Thực chất, đó là giải thưởng từ cuộc thi thiết kế Doodle 4 Google, với mục đích tìm ra một bức vẽ xứng đáng nhất để trao giải, đồng thời chấp nhận nó trở thành một trong những chủ đề Doodle của mình luôn.

Dành cho những ai chưa biết, Doodle là những chủ đề giao diện tương tác của Google được đặt lồng vào trong chính logo của mình trên trang chủ tìm kiếm, nhất là mỗi dịp sự kiện, ngày lễ lớn. Ngay ở thời điểm hiện tại, Google cũng đang liên tục tung ra những Doodle mang hơi hướng World Cup cho fan hâm mộ toàn cầu.

Bé gái 6 tuổi ẵm trọn 2 tỷ đồng của Google chỉ bằng một bức vẽ nguệch ngoạc chưa cứng tay 1-15294233943761944516046
Chủ đề Doodle World Cup ở ngay trên logo trang chủ.

Vài tháng gửi bài dự thi trôi qua, và giải thưởng lớn nhất cuối cùng lại rơi vào tay Sarah Gomez-Lane - cô bé học sinh chỉ mới đang học lớp 1 tại Falls Church, Virginia (Mỹ). Sau đây là bức vẽ của cô bé tuổi nhỏ tài cao này:Bé gái 6 tuổi ẵm trọn 2 tỷ đồng của Google chỉ bằng một bức vẽ nguệch ngoạc chưa cứng tay Photo-1-15294231169171467811069
Bức vẽ của Gomez-Lane.


Chủ đề mà Google đưa ra lần này là "Nguồn cảm hứng của bản thân". Nhìn qua thì có thể thấy bức vẽ của Lane hơi nguệch ngoạc và còn đậm chất tay vẽ trẻ con, nhưng không thể phủ nhận đầu óc cách điệu tài tình của cô bé khi khớp rất chuẩn ý tưởng của mình với khung logo Google cho sẵn. Chưa hết, chủ đề mà cô bé chọn cũng rất độc đáo và không đụng hàng với ai cả.

"Cháu vẽ những chú khủng long yêu thích của mình. Chúng truyền đam mê cho cháu để trở thành một nhà cổ sinh vật học trong tương lai. Cháu đã vẽ cả một chiếc xẻng vào trong logo này nữa cơ," Lane trả lời phỏng vấn của Google.

Google cho biết mọi người trong team đánh giá Doodle đã ngay lập tức có cảm tình với tác phẩm của Lane, chấm điểm cao ở cả 3 tiêu chí sáng tạo, kỹ năng nghệ thuật và chủ đề hợp thời. Hơn nữa, cách cô bé thể hiện đam mê và truyền tải thông điệp qua nó cũng thuyết phục mạnh mẽ ban giám khảo.

Như một cái kết có hậu, Gomez-Lane sẽ nhận phần quà có tổng trị giá gần 2 tỷ đồng, bao gồm một học bổng 30.000 USD và gói hỗ trợ công nghệ 50.000 USD từ Google. Đó là chưa kể việc các chuyên gia ở đây sẽ hoàn thiện bức vẽ của cô bé và đặt lên trang chủ Google trong thời gian sớm nhất, đồng thời tài trợ miễn phí thêm một chuyến tham quan trụ sở chính của công ty với hàng tá món quà nhỏ lẻ khác.


NPQM
ttvn
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum