Canh ốc nấu chua
Page 1 of 1
Canh ốc nấu chua
Canh ốc nấu chua
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc
- 200g thịt nạc xay
- 2-3 quả cà chua; 1 ít thì là; 1 ít hành lá; 2 củ hành khô; 1 quả me; 1 ít bạc hà.
- Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, muối hạt, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Ốc mua về ngâm nước vo gạo đặc cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó rửa lại cho sạch.
Cho ốc vào nồi đổ nước xâm xấp mặt ốc. Luộc ốc sôi rồi tắt bếp đổ ốc ra rổ, phần nước ốc để riêng sau đó khều lấy thịt ốc. Sau đó rửa lại thịt ốc để loại bỏ sạn vẩy ốc.
Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành rửa sạch cắt khúc, mùng tước vỏ rửa sạch thái vát.
Thịt ốc băm nhỏ nếu thích rồi cho vào tô, thêm thịt băm nhỏ, một ít hành băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, hành thái nhỏ vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Viên thịt thành những viên tròn nhỏ.
Phi thơm hành khô băm nhỏ với ít dầu ăn cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung để cà chua mềm sau đó cho nước ốc vào đun sôi. Khi canh sôi thêm giấm hoặc me vào đun sôi. Sau đó thả từng viên thịt ốc vào đun đến khi thịt ốc chín nổi lên là được.
Thả ít bạc hà vào đun thêm khoảng 1-2 phút hay khi thấy mùng chín thêm ít hành, thì là rồi chút canh chua nấu ốc ra bát thưởng thức khi canh còn nóng.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc
- 200g thịt nạc xay
- 2-3 quả cà chua; 1 ít thì là; 1 ít hành lá; 2 củ hành khô; 1 quả me; 1 ít bạc hà.
- Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, muối hạt, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Ốc mua về ngâm nước vo gạo đặc cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó rửa lại cho sạch.
Cho ốc vào nồi đổ nước xâm xấp mặt ốc. Luộc ốc sôi rồi tắt bếp đổ ốc ra rổ, phần nước ốc để riêng sau đó khều lấy thịt ốc. Sau đó rửa lại thịt ốc để loại bỏ sạn vẩy ốc.
Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành rửa sạch cắt khúc, mùng tước vỏ rửa sạch thái vát.
Thịt ốc băm nhỏ nếu thích rồi cho vào tô, thêm thịt băm nhỏ, một ít hành băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, hành thái nhỏ vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Viên thịt thành những viên tròn nhỏ.
Phi thơm hành khô băm nhỏ với ít dầu ăn cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung để cà chua mềm sau đó cho nước ốc vào đun sôi. Khi canh sôi thêm giấm hoặc me vào đun sôi. Sau đó thả từng viên thịt ốc vào đun đến khi thịt ốc chín nổi lên là được.
Thả ít bạc hà vào đun thêm khoảng 1-2 phút hay khi thấy mùng chín thêm ít hành, thì là rồi chút canh chua nấu ốc ra bát thưởng thức khi canh còn nóng.
Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Canh ngao thanh mát, chua ngọt
» Cánh gà rim me chua ngọt ngon miệng cho bữa cơm gia đình
» Canh chua bò nấu thơm
» Những thắng cảnh đẹp có thể bạn chưa thấy ?
» Cây cảnh chứa chất độc chết người
» Cánh gà rim me chua ngọt ngon miệng cho bữa cơm gia đình
» Canh chua bò nấu thơm
» Những thắng cảnh đẹp có thể bạn chưa thấy ?
» Cây cảnh chứa chất độc chết người
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|