Không ngờ có ngày món da heo chiên giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ
Page 1 of 1
Không ngờ có ngày món da heo chiên giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ
Không ngờ có ngày món da heo chiên giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ
Da heo chiên giòn là món ăn dân dã, thế nhưng nó vẫn cực nổi tiếng ở nhà hàng The Aviary là do bí quyết sau.
Hầu hết các khách hàng khi đến The Aviary ở New York (Mỹ) thì đều ngạc nhiên khi biết ở đây có phục vụ món da heo chiên giòn. Bởi da heo là thực phẩm có giá thành rất rẻ nên việc món này xuất hiện trong thực đơn nhà hàng sang trọng khiến không ít người tò mò. Thế nhưng, khi gọi món da heo chiên giòn này ra thì bạn sẽ phải ngạc nhiên thêm một lần nữa vì món này được phục vụ theo cách vô cùng độc đáo.
Món da heo chiên giòn ở The Aviary được gọi là Aka chicharron. Món ăn này gây thích thú lẫn ngạc nhiên từ nhiều người là bởi nó trông như một tòa tháp vĩ đại với độ cao khoảng 25 inches (khoảng 63cm). Do đó, khi nhân viên mang món da heo chiên giòn này ra đặt ngay trước mặt thì hầu như nó đều cao qua khỏi đầu khách đang ngồi, thậm chí nếu khách hàng nấp phía sau miếng da heo thì có lẽ cũng chẳng thấy khách hàng đâu.
Món Chicharron này thật ra vẫn được làm từ da heo thật sự. Miếng da heo sẽ được đầu bếp rửa sạch và dùng dao cạo bỏ bớt phần mỡ thừa bám dính bên trong. Sau đó, người ta sẽ cho da heo vào khay và sấy khô trong 14 giờ đồng hồ.
Sau khi miếng da heo đã khô thì người đầu bếp chỉ cần bẻ một mảnh nhỏ và cho vào dầu đang sôi là miếng da heo sẽ phồng to ra nhanh chóng, thậm chí chỉ sau vài giây.
Sau đó, người đầu bếp sẽ cho thêm gia vị lên đều khắp miếng da heo đã chiên giòn rồi cắm miếng da heo vào một đế thủy tinh để miếng da heo đứng thẳng trông sừng sững như một tòa tháp cao. Đồng thời, người đầu bếp cũng chuẩn bị phần nước sốt chấm da heo. Phần nước sốt này được làm từ bột bắp vàng, dầu ớt Calabrian, hoa và lá rau mùi tây...
Cuối cùng, việc còn lại là khách hàng sẽ thưởng thức món da heo chiên giòn độc đáo này trong một không gian sang trọng và đẹp mắt. Chỉ cần đưa tay bẻ lấy miếng da heo là bạn sẽ nghe thấy tiếng răng rắc giòn rụm phát ra rất vui tai. Da heo chiên giòn Chicharron có thể được ăn không hoặc chấm với nước sốt đi kèm đều tạo cảm giác ngon miệng tuyệt vời. Do đó, món Chicharron này rất được ưa chuộng tại The Aviary và khách hàng xem đây như một món snack ăn cho vui miệng.
Như vậy, chỉ với nguyên liệu là da heo thông dụng nhưng với sự sáng tạo của nhà hàng The Aviary thì món ăn dân dã này lại trở thành một đẳng cấp sang trọng khác hẳn. Chính nhờ món ăn lạ mặt và ngon miệng này đã góp phần giúp cho The Aviary ngày càng được nhiều người biết đến và làm ăn càng phát đạt hơn.
Thử tưởng tượng vào ngày mưa lạnh lẽo mà có miếng da heo chiên giòn to hoành tráng thế này trước mặt và thưởng thức thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Da heo chiên giòn là món ăn dân dã, thế nhưng nó vẫn cực nổi tiếng ở nhà hàng The Aviary là do bí quyết sau.
Hầu hết các khách hàng khi đến The Aviary ở New York (Mỹ) thì đều ngạc nhiên khi biết ở đây có phục vụ món da heo chiên giòn. Bởi da heo là thực phẩm có giá thành rất rẻ nên việc món này xuất hiện trong thực đơn nhà hàng sang trọng khiến không ít người tò mò. Thế nhưng, khi gọi món da heo chiên giòn này ra thì bạn sẽ phải ngạc nhiên thêm một lần nữa vì món này được phục vụ theo cách vô cùng độc đáo.
Món da heo chiên giòn ở The Aviary được gọi là Aka chicharron. Món ăn này gây thích thú lẫn ngạc nhiên từ nhiều người là bởi nó trông như một tòa tháp vĩ đại với độ cao khoảng 25 inches (khoảng 63cm). Do đó, khi nhân viên mang món da heo chiên giòn này ra đặt ngay trước mặt thì hầu như nó đều cao qua khỏi đầu khách đang ngồi, thậm chí nếu khách hàng nấp phía sau miếng da heo thì có lẽ cũng chẳng thấy khách hàng đâu.
Món Chicharron này thật ra vẫn được làm từ da heo thật sự. Miếng da heo sẽ được đầu bếp rửa sạch và dùng dao cạo bỏ bớt phần mỡ thừa bám dính bên trong. Sau đó, người ta sẽ cho da heo vào khay và sấy khô trong 14 giờ đồng hồ.
Sau khi miếng da heo đã khô thì người đầu bếp chỉ cần bẻ một mảnh nhỏ và cho vào dầu đang sôi là miếng da heo sẽ phồng to ra nhanh chóng, thậm chí chỉ sau vài giây.
Sau đó, người đầu bếp sẽ cho thêm gia vị lên đều khắp miếng da heo đã chiên giòn rồi cắm miếng da heo vào một đế thủy tinh để miếng da heo đứng thẳng trông sừng sững như một tòa tháp cao. Đồng thời, người đầu bếp cũng chuẩn bị phần nước sốt chấm da heo. Phần nước sốt này được làm từ bột bắp vàng, dầu ớt Calabrian, hoa và lá rau mùi tây...
Cuối cùng, việc còn lại là khách hàng sẽ thưởng thức món da heo chiên giòn độc đáo này trong một không gian sang trọng và đẹp mắt. Chỉ cần đưa tay bẻ lấy miếng da heo là bạn sẽ nghe thấy tiếng răng rắc giòn rụm phát ra rất vui tai. Da heo chiên giòn Chicharron có thể được ăn không hoặc chấm với nước sốt đi kèm đều tạo cảm giác ngon miệng tuyệt vời. Do đó, món Chicharron này rất được ưa chuộng tại The Aviary và khách hàng xem đây như một món snack ăn cho vui miệng.
Như vậy, chỉ với nguyên liệu là da heo thông dụng nhưng với sự sáng tạo của nhà hàng The Aviary thì món ăn dân dã này lại trở thành một đẳng cấp sang trọng khác hẳn. Chính nhờ món ăn lạ mặt và ngon miệng này đã góp phần giúp cho The Aviary ngày càng được nhiều người biết đến và làm ăn càng phát đạt hơn.
Thử tưởng tượng vào ngày mưa lạnh lẽo mà có miếng da heo chiên giòn to hoành tráng thế này trước mặt và thưởng thức thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Nguồn: Insider
Đoan Trang
Trí thức trẻ
Đoan Trang
Trí thức trẻ
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong
» Bên trong phi cơ riêng hạng sang lớn nhất thế giới
» 3 món giò ngon mà lại dễ làm không thể thiếu trong ngày Tết
» Ứng dụng lời Phật dạy trong đơì sống hằng ngày
» Ngày mưa dầm nhớ bánh tằm mì trong tiềm thức
» Bên trong phi cơ riêng hạng sang lớn nhất thế giới
» 3 món giò ngon mà lại dễ làm không thể thiếu trong ngày Tết
» Ứng dụng lời Phật dạy trong đơì sống hằng ngày
» Ngày mưa dầm nhớ bánh tằm mì trong tiềm thức
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum