Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm
Page 1 of 1
Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm
Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm
- Rau răm: 1 nhúm
- Tàu hủ ky (hoặc tàu hủ chiên): 1 miếng
- Đậu phộng sống
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị thường dùng: nước tương, đường
- Sơ chế nguyên liệu dùng làm bánh tráng trộn chay. Đầu tiên, để có một đĩa bánh tráng trộn chay ngon nhất, trước hết bạn cần biết lựa chọn loại bánh tráng thích hợp, bạn phải chọn loại bánh có kích thước cỡ to mà không bể vụn, mỏng và còn mới. Sau khi mua về nhà, bạn dùng kéo cắt sợi dài, vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn nên mua đậu phộng sống về rang, đập dập và đừng nên mua loại đậu phộng rang sẵn sẽ rất hôi dầu. Rau răm bạn đem nhặt lá và rửa thật là sạch sẽ, để ráo, cắt nhỏ. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch cho ra bớt các chất nhựa bám trên đó, cắt hoặc là bào sợi vừa ăn.
- Kế đến, bạn bắc một cái chảo chống dính lên trên bếp, làm nóng chút dầu ăn, gắp tàu hủ vào chiên vàng đều các mặt rồi cắt nhỏ ra. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Chanh bổ ra làm đôi, vắt lấy nước cốt, hoàn thành sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn chay rồi bạn chuyển qua bước tiếp theo.
- Bạn pha nước trộn bánh tráng trộn chay gồm một khoảng 1 muỗng nước tương, tỏi băm, 2 muỗng đường, nước cốt chanh, 4 muỗng nước lọc sạch, khuấy tan các nguyên liệu, nêm nếm thử xem đã vừa miệng và hợp khẩu vị chưa.
- Tiếp đến bạn tiến hành làm bánh tráng trộn Bạn dùng một cái tô to, cho xoài, bánh tráng cùng với rau răm và tàu hủ vào, nước trộn bạn dùng muỗng múc và rưới đều lên trên mặt, rắc đậu phộng rang vào. Dùng đũa trộn đều rồi sau đó để yên đó khoảng từ 2 - 3 phút cho bánh tráng trộn thấm gia vị và có độ mềm ưng ý rồi bạn hãy thưởng thức bánh tráng trộn chay ngay bây giờ nào.
monngon.tv
Nguyên liệu:
- Bánh tráng: 2 – 3 cái
- Xoài xanh: ½ quả
- Rau răm: 1 nhúm
- Tàu hủ ky (hoặc tàu hủ chiên): 1 miếng
- Đậu phộng sống
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị thường dùng: nước tương, đường
Hướng dẫn:
- Sơ chế nguyên liệu dùng làm bánh tráng trộn chay. Đầu tiên, để có một đĩa bánh tráng trộn chay ngon nhất, trước hết bạn cần biết lựa chọn loại bánh tráng thích hợp, bạn phải chọn loại bánh có kích thước cỡ to mà không bể vụn, mỏng và còn mới. Sau khi mua về nhà, bạn dùng kéo cắt sợi dài, vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn nên mua đậu phộng sống về rang, đập dập và đừng nên mua loại đậu phộng rang sẵn sẽ rất hôi dầu. Rau răm bạn đem nhặt lá và rửa thật là sạch sẽ, để ráo, cắt nhỏ. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch cho ra bớt các chất nhựa bám trên đó, cắt hoặc là bào sợi vừa ăn.
- Kế đến, bạn bắc một cái chảo chống dính lên trên bếp, làm nóng chút dầu ăn, gắp tàu hủ vào chiên vàng đều các mặt rồi cắt nhỏ ra. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Chanh bổ ra làm đôi, vắt lấy nước cốt, hoàn thành sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn chay rồi bạn chuyển qua bước tiếp theo.
- Bạn pha nước trộn bánh tráng trộn chay gồm một khoảng 1 muỗng nước tương, tỏi băm, 2 muỗng đường, nước cốt chanh, 4 muỗng nước lọc sạch, khuấy tan các nguyên liệu, nêm nếm thử xem đã vừa miệng và hợp khẩu vị chưa.
- Tiếp đến bạn tiến hành làm bánh tráng trộn Bạn dùng một cái tô to, cho xoài, bánh tráng cùng với rau răm và tàu hủ vào, nước trộn bạn dùng muỗng múc và rưới đều lên trên mặt, rắc đậu phộng rang vào. Dùng đũa trộn đều rồi sau đó để yên đó khoảng từ 2 - 3 phút cho bánh tráng trộn thấm gia vị và có độ mềm ưng ý rồi bạn hãy thưởng thức bánh tráng trộn chay ngay bây giờ nào.
Những sợi bánh tráng dai, gia vị ngon miệng, bạn đang trong thời gian ăn chay thì có thể thưởng thức món bánh tráng trộn chay ngon không thua không kém bánh tráng mặn phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi làm món bánh tráng trộn chay này nhé.
monngon.tv
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Bánh chiffon lá dứa mềm ngon thơm nức
» Cá khô trộn bưởi đơn giản, ngon miệng
» Tròn mắt trước cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở Châu Âu
» Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò
» Bí quyết làm sườn chay nấu đậu phụ thơm nức cho mùa Vu lan báo hiếu
» Cá khô trộn bưởi đơn giản, ngon miệng
» Tròn mắt trước cảnh tàu hỏa chạy giữa biển ở Châu Âu
» Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò
» Bí quyết làm sườn chay nấu đậu phụ thơm nức cho mùa Vu lan báo hiếu
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|