4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm

Go down

Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm Empty Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm

Post by timtim 9th January 2018, 9:52 pm

Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm



Nguyên liệu:


- Bánh tráng: 2 – 3 cái

- Xoài xanh: ½ quả


Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm Banh-trang-tron-1(2)


- Rau răm: 1 nhúm

- Tàu hủ ky (hoặc tàu hủ chiên): 1 miếng

- Đậu phộng  sống


Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm Banh-trang-tron-2(2)


- Tỏi, ớt, chanh

- Gia vị thường dùng: nước tương, đường



Hướng dẫn:



- Sơ chế nguyên liệu dùng làm bánh tráng trộn chay. Đầu tiên, để có một đĩa bánh tráng trộn chay ngon nhất, trước hết bạn cần biết lựa chọn loại bánh tráng thích hợp, bạn phải chọn loại bánh có kích thước cỡ to mà không bể vụn, mỏng và còn mới. Sau khi mua về nhà, bạn dùng kéo cắt sợi dài, vừa ăn.


- Tiếp theo, bạn nên mua đậu phộng sống về rang, đập dập và đừng nên mua loại đậu phộng rang sẵn sẽ rất hôi dầu. Rau răm bạn đem nhặt lá và rửa thật là sạch sẽ, để ráo, cắt nhỏ. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch cho ra bớt các chất nhựa bám trên đó, cắt hoặc là bào sợi vừa ăn.


Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm Banh-trang-tron-3(2)


- Kế đến, bạn bắc một cái chảo chống dính lên trên bếp, làm nóng chút dầu ăn, gắp tàu hủ vào chiên vàng đều các mặt rồi cắt nhỏ ra. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Chanh bổ ra làm đôi, vắt lấy nước cốt, hoàn thành sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn chay rồi bạn chuyển qua bước tiếp theo.


- Bạn pha nước trộn bánh tráng trộn chay gồm một khoảng 1 muỗng nước tương, tỏi băm, 2 muỗng đường, nước cốt chanh, 4 muỗng nước lọc sạch, khuấy tan các nguyên liệu, nêm nếm thử xem đã vừa miệng và hợp khẩu vị chưa.


Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm Banh-trang-tron-4(2)


- Tiếp đến bạn tiến hành làm bánh tráng trộn Bạn dùng một cái tô to, cho xoài, bánh tráng cùng với rau răm và tàu hủ vào, nước trộn bạn dùng muỗng múc và rưới đều lên trên mặt, rắc đậu phộng rang vào. Dùng đũa trộn đều rồi sau đó để yên đó khoảng từ 2 - 3 phút cho bánh tráng trộn thấm gia vị và có độ mềm ưng ý rồi bạn hãy thưởng thức bánh tráng trộn chay ngay bây giờ nào.


Những sợi bánh tráng dai, gia vị ngon miệng, bạn đang trong thời gian ăn chay thì có thể thưởng thức món bánh tráng trộn chay ngon không thua không kém bánh tráng mặn phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi làm món bánh tráng trộn chay này nhé.


Bánh tráng trộn chay thơm ngon và thanh đạm Banh-trang-tron-5(1)



monngon.tv
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum