Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc
2 posters
Page 1 of 1
Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc
Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc
Canh kim chi đậu phụ vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt và thịt béo mềm là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào những ngày đông lạnh. Tuy nhiên, cách nấu canh kim chi đậu phụ sao cho ngon, chuẩn vị Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là cách nấu canh kim chi đậu phụ ngon, chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê.
Nguyên liệu
- 1 hộp đậu phụ non hoặc 2-3 bìa
- 200g thịt ba chỉ
- kim chi
- nấm hải sản hoặc tùy sở thích
- hành tím, hành lá, ớt
- gia vị
Cách làm canh kim chi đậu phụ
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.
- Đậu phụ thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm.
- Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ
Bước 2: Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào xào chín.
Bước 3: Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.
Bước 3: Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10-15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất.
Bước 4: Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp. Sau đó, lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.
Hòa Lê (T/h)
vietq
Canh kim chi đậu phụ vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt và thịt béo mềm là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào những ngày đông lạnh. Tuy nhiên, cách nấu canh kim chi đậu phụ sao cho ngon, chuẩn vị Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là cách nấu canh kim chi đậu phụ ngon, chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê.
Nguyên liệu
- 1 hộp đậu phụ non hoặc 2-3 bìa
- 200g thịt ba chỉ
- kim chi
- nấm hải sản hoặc tùy sở thích
- hành tím, hành lá, ớt
- gia vị
Cách làm canh kim chi đậu phụ
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.
- Đậu phụ thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm.
- Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ
Bước 2: Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào xào chín.
Bước 3: Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.
Bước 3: Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10-15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất.
Bước 4: Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp. Sau đó, lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.
Hòa Lê (T/h)
vietq
timtim- *
- Đến từ : USA
Re: Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc
Nhà còn 1 hũ kim chi, có gì mai kia bày ra nấu ...
MuaThuDuoiMua- *
Similar topics
» Cách nấu canh gà viên đậu hũ non bổ dưỡng
» Cách làm thịt rang cháy cạnh
» Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
» Hướng dẫn cách làm miến trộn kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà
» Từ quốc gia nghèo nhất Châu Á trở thành cường quốc kinh tế: Bí quyết ‘sức mạnh mềm’ của Hàn Quốc
» Cách làm thịt rang cháy cạnh
» Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
» Hướng dẫn cách làm miến trộn kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà
» Từ quốc gia nghèo nhất Châu Á trở thành cường quốc kinh tế: Bí quyết ‘sức mạnh mềm’ của Hàn Quốc
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|