Thịt bò hầm rau củ
Page 1 of 1
Thịt bò hầm rau củ
Thịt bò hầm rau củ
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1 trái bắp
- 1 củ sen
- 100g bông cải xanh
- 1 quả cà chua
- 3 lát gừng nhỏ
- Gia vị: 15ml rượu, một ít muối
(Ảnh minh họa)
Cách làm:
- Cắt bắp ra thành khúc nhỏ, cắt nhỏ củ sen, bông cải và cà chua
- Rửa sơ thịt bò dùng giấy thấm nước rồi cho vào nồi lớn cùng ít gừng, đổ nước xâm xấp chần qua.
- Thái miếng thịt bò đã chần qua thành những miếng vừa ăn và cho vào nồi thêm ít rượu, chút nước vào đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn, lưu ý không nên cho đậm quá vì khi hầm canh dễ bị mặn.
- Sau khi thịt sôi một lúc cho thêm bắp, củ sen vào đun lửa nhỏ tầm 30 phút rồi mới cho thêm cà chua, bông cải vào đun thêm tầm 5 phút.
Thành phẩm:
Thịt bò sau khi hầm mềm, rau củ nhừ mà không bị nát. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Song Chi / MASK
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1 trái bắp
- 1 củ sen
- 100g bông cải xanh
- 1 quả cà chua
- 3 lát gừng nhỏ
- Gia vị: 15ml rượu, một ít muối
(Ảnh minh họa)
Cách làm:
- Cắt bắp ra thành khúc nhỏ, cắt nhỏ củ sen, bông cải và cà chua
- Rửa sơ thịt bò dùng giấy thấm nước rồi cho vào nồi lớn cùng ít gừng, đổ nước xâm xấp chần qua.
- Thái miếng thịt bò đã chần qua thành những miếng vừa ăn và cho vào nồi thêm ít rượu, chút nước vào đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn, lưu ý không nên cho đậm quá vì khi hầm canh dễ bị mặn.
- Sau khi thịt sôi một lúc cho thêm bắp, củ sen vào đun lửa nhỏ tầm 30 phút rồi mới cho thêm cà chua, bông cải vào đun thêm tầm 5 phút.
Thành phẩm:
Thịt bò sau khi hầm mềm, rau củ nhừ mà không bị nát. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Song Chi / MASK
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Thịt bò sốt cam
» Thịt ba rọi kho cùi dừa
» Khoai môn hấp tôm thịt
» Thịt gà chiên tỏi xì dầu
» Thịt kho củ cải muối
» Thịt ba rọi kho cùi dừa
» Khoai môn hấp tôm thịt
» Thịt gà chiên tỏi xì dầu
» Thịt kho củ cải muối
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|