Cơm trứng thịt gà kiểu Nhật
Page 1 of 1
Cơm trứng thịt gà kiểu Nhật
Cơm trứng thịt gà kiểu Nhật
Chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn đã có món cơm đủ chất cho bữa trưa hay bữa tối vội vàng rồi.
Nguyên liệu:
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng
- 3 lạng thịt đùi gà, cắt miếng nhỏ
- 3 quả trứng, đánh tan
- Hành lá.
* Nước sốt:
- 1,5 muỗng canh súp Mikzan (mua ở siêu thị bán đồ Nhật)
- 1 muỗng canh mirin
- 1 muỗng nhỏ đường
- 1 muỗng nhỏ xì dầu.
Cách làm:
- Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ, khuấy đều.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho chút dầu ăn cùng hành tây, gà và nước sốt vào xào cho đến khi gà chín.
- Đổ từ từ trứng vào nồi thịt gà, đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút, rắc hành lá, tắt bếp.
- Xới cơm nóng ra bát, thêm thịt gà và trứng lên trên.
Theo Rasamalaysia
Hạt Tiêu (ngoisao)
Chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn đã có món cơm đủ chất cho bữa trưa hay bữa tối vội vàng rồi.
Nguyên liệu:
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng
- 3 lạng thịt đùi gà, cắt miếng nhỏ
- 3 quả trứng, đánh tan
- Hành lá.
* Nước sốt:
- 1,5 muỗng canh súp Mikzan (mua ở siêu thị bán đồ Nhật)
- 1 muỗng canh mirin
- 1 muỗng nhỏ đường
- 1 muỗng nhỏ xì dầu.
Cách làm:
- Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ, khuấy đều.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho chút dầu ăn cùng hành tây, gà và nước sốt vào xào cho đến khi gà chín.
- Đổ từ từ trứng vào nồi thịt gà, đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút, rắc hành lá, tắt bếp.
- Xới cơm nóng ra bát, thêm thịt gà và trứng lên trên.
Theo Rasamalaysia
Hạt Tiêu (ngoisao)
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật
» Thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật
» Thịt áp chảo kiểu Hàn
» Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn
» Gỏi cuốn tôm thịt kiểu mới.
» Thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật
» Thịt áp chảo kiểu Hàn
» Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn
» Gỏi cuốn tôm thịt kiểu mới.
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum