Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật
Page 1 of 1
Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật
Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- 1kg thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- Muối vừa ăn
- Hạt mè trắng, dùng để trang trí
Nguyên liệu làm sốt Teriyaki:
- 80ml mirin (rượu gia vị Nhật)
- 30ml nước tương
- 15g đường
Cách làm:
- Thịt gà lọc bỏ xương, ướp với muối.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu để làm sốt Teriyaki trong một cái xong nhỏ, và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
- Lấy một cái chảo không dính, cho gà vào, áp phần có da xuống mặt chảo và rán ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín, da giòn và vàng đều 2 mặt.
- Thịt gà đểnguội, xắt lát và rưới nước sốt Teriyaki lên trên. Rắc thêm hạt mè.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Minh Châu (Theo Rasa Malaysia) (Dân Việt)
Nguyên liệu:
- 1kg thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- Muối vừa ăn
- Hạt mè trắng, dùng để trang trí
Nguyên liệu làm sốt Teriyaki:
- 80ml mirin (rượu gia vị Nhật)
- 30ml nước tương
- 15g đường
Cách làm:
- Thịt gà lọc bỏ xương, ướp với muối.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu để làm sốt Teriyaki trong một cái xong nhỏ, và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
- Lấy một cái chảo không dính, cho gà vào, áp phần có da xuống mặt chảo và rán ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín, da giòn và vàng đều 2 mặt.
- Thịt gà đểnguội, xắt lát và rưới nước sốt Teriyaki lên trên. Rắc thêm hạt mè.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Minh Châu (Theo Rasa Malaysia) (Dân Việt)
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Cơm trứng thịt gà kiểu Nhật
» Thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật
» Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn
» Thịt áp chảo kiểu Hàn
» Gỏi cuốn tôm thịt kiểu mới.
» Thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật
» Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn
» Thịt áp chảo kiểu Hàn
» Gỏi cuốn tôm thịt kiểu mới.
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum