4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Nghiên cứu cho thấy vì sao người uống rượu bia nhiều hay hút thuốc

Go down

Nghiên cứu cho thấy vì sao người uống rượu bia nhiều hay hút thuốc Empty Nghiên cứu cho thấy vì sao người uống rượu bia nhiều hay hút thuốc

Post by timtim 5th November 2015, 6:37 pm

Nghiên cứu cho thấy vì sao người uống rượu bia nhiều hay hút thuốc

Nghiên cứu cho thấy vì sao người uống rượu bia nhiều hay hút thuốc F5F8D677-9ECA-48D0-B660-B21B367FAC84_w640_r1_s
Một nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ lý do tại sao nhiều người nghiện rượu nặng cũng có hút thuốc lá.
Đối với nhiều người, uống rượu bia và hút thuốc là hai thứ đi liền với nhau, nhưng một nghiên cứu mới cuối cùng có thể cho vì sao lại như vậy.
Viết trên Chuyên san Hóa học thần kinh, các nhà nghiên cứu từ Trường Y Đại học Missouri cho thấy chất nicotine "vô hiệu hóa những tác động gây buồn ngủ của chất cồn."

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng hơn 85% người lớn ở Mỹ lệ thuộc vào chất cồn.

"Chúng tôi biết rằng nhiều người uống rượu bia cũng sử dụng nicotine, nhưng chúng tôi không biết chính xác tại sao lại như vậy," Mahesh Thakkar - bác sĩ, giáo sư và giám đốc nghiên cứu Khoa Thần kinh học của Trường Y Đại học Missouri - nói. Ông tác giả chính của nghiên cứu này.

"Chúng tôi nhận thấy rằng nicotine làm suy yếu những tác động gây buồn ngủ của chất cồn bằng cách kích thích một phản ứng trong một khu vực của não gọi là đoan não đáy. Bằng cách xác định những phản ứng xảy ra khi con người hút thuốc và uống rượu bia, chúng ta có thể sử dụng điều kiến thức này để giúp kiểm soát chứng nghiện chất cồn và nicotine."

Những nghiên cứu trước đây của ông Thakkar đã chỉ ra rằng nicotine sử dụng với chất cồn kích thích "trung tâm tưởng thưởng" của não bộ, nhưng nghiên cứu mới cho thấy một mối quan hệ cộng sinh giữa hai chất này.

Sử dụng những con chuột lắp những điện cực ghi lại giấc ngủ, ông Thakkar nhận thấy rằng nicotine "hoạt động thông qua đoan não đáy" để giảm bớt tác động gây buồn ngủ của chất cồn.

"Một trong những tác động của việc uống rượu bia là buồn ngủ," ông Thakkar nói. "Tuy nhiên, khi sử dụng kết hợp với chất cồn, nicotine hoạt động như một chất kích thích để đẩy lùi cơn buồn ngủ. Nếu một người hút thuốc lá thì người đó có phần chắc sẽ tiêu thụ chất cồn nhiều hơn, và ngược lại. Hai thứ đó phát huy tác động nhờ vào nhau."

Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng 7 triệu ca tử vong mỗi năm là do sử dụng chất cồn và chất nicotine.
Nguồn : VOA
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum