4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới

Go down

Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Empty Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới

Post by timtim 23rd March 2019, 3:00 pm

Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới



Nhà hàng dưới mặt nước vừa mới hoàn thành tại Na Uy đủ khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên với thiết kế độc đáo và có thể thoải mái ngắm nhìn không gian sâu dưới đáy biển.



Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-1
Nhà hàng Under với thiết kế độc đáo nằm ở ven biển Na Uy

Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-3(1)
Khung cảnh nhà hàng nhìn từ trên cao

Nhà hàng dưới nước có tên Under tại Lindesnes (Na Uy) có sức chứa tới 100 khách. Nhà hàng được xây dựng với lối vào nằm trên bờ biển nhưng toàn bộ khu vực thưởng thức ẩm thực của khách hàng và nhà bếp lại nằm sâu dưới đáy biển.



Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-2
Xây dựng ở nơi có khí hậu khắc nghiệt nhưng cũng sở hữu nguồn đa dạng sinh học cao

Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-4
Bởi thế, du khách có thể vừa ăn vừa ngắm nhìn khung cảnh đáy biển độc đáo qua những cửa kính lớn

Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-5
Những ô cửa xuất hiện khắp nơi trong nhà hàng

Under
 vừa là nhà hàng, đồng thời vừa có chức năng như một trung tâm nghiên cứu về sinh vật biển. Nằm ở điểm cực nam của bờ biển Na Uy, nơi những cơn bão và dòng hải lưu biển từ phía bắc và phía nam gặp nhau. Có thể nói, Under nằm ở điểm hợp lưu vô cùng thú vị của thiên nhiên. Các sinh vật ở đây phát triển cả ở vùng nước lợ và nước mặn tạo nên sự đa dạng sinh học.



Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-6


Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-7

Không gì tuyệt hơn khi vừa ăn vừa ngắm nhìn đàn cá, sứa đang bơi lội

Tại nhà hàng du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những khung cảnh đẹp mắt,ấn tượng khi thưởng thức các món ăn. Xung quanh khu vực để bàn ăn luôn có những cửa kính cỡ lớn để có thể nhìn ngắm toàn bộ đáy biển ở xung quanh. Điều thú vị là khung cảnh đáy biển và các sinh vật cũng sẽ thay đổi liên tục theo từng mùa trong năm và theo cả thời tiết.



Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-8
Under là nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu

Under
 là nhà hàng dưới nước đầu tiên được xây dựng tại châu Âu, nó cũng là điểm nhấn mới mẻ tại miền Nam Na Uy. Thiết kế của nhà hàng vượt qua nhiều thách thức cả về vật lý, địa lý và môi trường. Tại đây du khách cũng có thể tận hưởng khung cảnh ven biển, ngắm nhìn sự đa dạng dưới đáy biển… và có cái nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh hay dưới đáy biển sâu.



Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-10
Căn phòng tiếp đón bằng gỗ sồi đem lại cảm giác ấm áp cho khách tới

Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-11
Nhà hàng cũng có không gian để du khách ngắm nhìn cảnh biển từ phía trên

Under
 là một câu chuyện về sự tương phản: sự tương phản giữa phong cảnh và biển cũng như bên bờ biển và đáy biển. Dự án nhấn mạnh sự cân bằng sinh thái tinh tế giữa đất với biển và các mô hình bền vững, có trách nhiệm với thiên nhiên.



Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-12

Đến với Under khách hàng cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, độc đáo. Đội ngũ đầu bếp của nhà hàng với 16 người đều có chứng chỉ chuẩn quốc tế, với kinh nghiệm từ các nhà hàng hàng có sao Michelin. Bếp trưởng của Under là đầu bếp Nicolai Ellitsgaard người Đan Mạch đến từ nhà hàng nổi tiếng Måltid ở Kristiansand.



Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-13
Nhà hàng Under khi về đêm

Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới Nha-hang-nauy-nua-chim-nua-noi-14
Thiết kế của nhà hàng một nửa trên cạn và một nửa nằm dưới biển




Vivian
Theo snohetta
songmoivn
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum