Tòa tháp xa xỉ nhất thế giới: Làm từ hàng chục tấn vàng, hàng nghìn carat kim cương

Go down

Tòa tháp xa xỉ nhất thế giới: Làm từ hàng chục tấn vàng, hàng nghìn carat kim cương

Post by timtim on 21st February 2018, 5:54 pm

Tòa tháp xa xỉ nhất thế giới: Làm từ hàng chục tấn vàng, hàng nghìn carat kim cươngĐặc biệt, kiệt tác này không ở đâu xa mà hiện hữu ngay tại Đông Nam Á.Chùa Shwedagon tại Myanmar được mệnh danh là tòa tháp xa xỉ nhất thế giới. Thân tháp được làm từ 72 tấn vàng, đỉnh tháp đính 3.000 carat kim cương. Giá trị của tòa tháp vì vậy chắc chắn phải lên đến một con số khổng lồ.Chùa Shwedagon tại Myanmar


Ngôi chùa này là thánh địa Phật giáo linh thiêng nhất tại Myanmar. Được biết, nơi đây từng thờ phụng 8 vị Phật và là nơi canh giữ 4 báu vật thiêng liêng của Phật gia.


Thân tháp được làm từ 72 tấn vàng, đỉnh tháp đính 3.000 carat kim cương


Năm 1775, thân tháp đã được xây dựng với độ cao như hiện tại. Tháp chính cao 112m, thiết kế theo hình chiếc chuông, bên trong xây bằng gạch và dán lá vàng bên ngoài. Đáy tháp có chu vi 432,8m, cao 99,4m. Đỉnh tháp nạm 7.000 viên đá quý và kim cương lớn, trong đó có một viên nặng tới 76 carat.
Chùa Shwedagon bao gồm 4 tòa tháp chính ở trung tâm và 64 tòa tháp nhỏ bao quanh, tất cả đều được dát vàng


Chùa Shwedagon bao gồm 4 tòa tháp chính ở trung tâm và 64 tòa tháp nhỏ bao quanh, tất cả đều được dát vàng. Theo ước tính, người Myanmar đã sử dụng 72 tấn vàng để xây dựng kiệt tác này. Chiếc lọng vàng trên đỉnh tháp còn treo 1.065 chiếc chuông vàng, 420 chiếc chuông bạc. Phần trên lọng dán lá vàng, phần đỉnh nạm 5.448 viên kim cương và 2.000 viên đá quý.

Ngôi chùa này là thánh địa Phật giáo linh thiêng nhất tại Myanmar


Điều đáng ngạc nhiên là từ khi được xây dựng đến nay, nơi này chưa bị trộm bao giờ


Điều đáng ngạc nhiên là từ khi được xây dựng đến nay, nơi này chưa bị trộm bao giờ. Lý do là bởi người dân nơi đây chất phác, thật thà, Myanmar lại là quốc gia có vị trí xa xôi hẻo lánh, chiến sự cũng hiếm khi xảy ra. Không chỉ vậy, ở đây còn có đội ngũ cảnh sát, bảo vệ tuần tra luân phiên 24/24 và camera an ninh lắp đặt khắp nơi.

Theo Hương Nguyễn (Theo xw.qq.com) (Dân Việt)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum