4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Đậu hũ hấp Hồng Kông cho mùa chay

Go down

Đậu hũ hấp Hồng Kông cho mùa chay Empty Đậu hũ hấp Hồng Kông cho mùa chay

Post by timtim 8th August 2015, 10:24 pm

Đậu hũ hấp Hồng Kông cho mùa chay





Tháng 7 âm lịch hằng năm là mùa Vu lan báo hiếu, một trong những tập tục đáng quý của người Việt. Món đậu hũ hấp Hồng Kông đơn giản, nhẹ nhàng do đầu bếp nhà hàng Chay 3 Lá hướng dẫn sẽ giúp bạn cùng gia đình có một mùa chay thật ấm áp.




Nguyên liệu:


- Đậu hũ non: 1 hộp
- Nấm đông cô: 3 cái cắt lát
- Nấm đùi gà: 50gr
- Cần tàu, thị băm chay Âu Lạc: ngâm nở khoảng 2 muỗng nhỏ 50gr.
- Dầu hào, nước tương, nước hấp rau củ, 10 cọng cải thìa.




Đậu hũ hấp Hồng Kông cho mùa chay Dauhuhaphk2_jgnz
Ảnh: Hoàng Thụy




Cách làm:


- Trụng cải thìa (cho vào nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút để giữ độ giòn), xếp ra đĩa.


- Xào thịt xay chay, nấm đông cô, cần tàu; nêm nếm, thêm vào 2 vá nước hấp từ rau củ. Quậy ít bột năng rưới đều lên. Cho hỗn hợp này lên trên cải thìa. 


Dùng nóng.





Thụy Khuê (ihay)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum