4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Vịt bóp thấu dân dã

Go down

Vịt bóp thấu dân dã Empty Vịt bóp thấu dân dã

Post by timtim 27th July 2015, 6:16 pm

Vịt bóp thấu dân dã





Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 300 g (bạn có thể dùng phần ức hoặc phần đùi vịt)
- Khế xanh: 3 quả
- Chuối xanh: 3 quả
- Sả: 2 củ
- Cà rốt, hành tây: 1 củ
- Rau mùi ta, vừng rang chín, gừng: 1 củ nhỏ
- Giấm, chanh, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi, muối, ớt sừng.





Vịt bóp thấu dân dã 0000





Cách làm:


Bước 1:

- Thịt vịt rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (chừng 15 - 20 phút), cho vào nồi luộc một thìa bột canh và một nhánh gừng đập dập để vịt không bị hôi

- Khi vịt chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi thái vịt thành nhưng miếng mỏng to bản.


Bước 2:

- Cho thịt vịt ra bát con, cho 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ sả băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ bột nêm vào trộn đều.


Bước 3:

- Chuối gọt vỏ rồi xắt nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm.

- Khế rửa sạch rồi thái khoanh và cũng ngâm trong muối loãng.

- Hành tây bỏ vỏ rồi thái lát, ngâm trong nước lạnh để hành không bị hăng và giòn.

- Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi


Bước 4:

- Khế, chuối xanh, cà rốt cho vào bát tô cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa bột nêm rồi trộn đều, nhẹ tay.


Bước 5:

- Làm nước trộn gỏi gồm có: 5 thìa nước lọc + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm + 1/2 bột canh + cốt 1 quả chanh + 1 thìa đường + 1 thìa ớt băm + 1 củ tỏi đập dập vào trộn đều.


Bước 6:

- Cho thịt vịt và hỗn hợp khế, chuối, cà rốt vào bát tô rồi rưới nước trộn gỏi lên trộn đều cho ngấm

- Thái nhỏ rau mùi tàu, vừng rang chín lên trên.





Cá Tháng Tư (ngoisao)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum