4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Gỏi bò bóp thấu

Go down

Gỏi bò bóp thấu Empty Gỏi bò bóp thấu

Post by timtim 26th February 2015, 7:20 pm

Gỏi bò bóp thấu





Nguyên liệu

400g thịt bò

2 trái chuối chát

1 trái khế xanh

1/2 củ hành tây

2 củ hành tím

1/2 trái ớt sừng

50g đậu phộng rang

1 ít rau thơm, cần tàu

Nước trộn: 6 trái tắc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.




Gỏi bò bóp thấu Image




Thực hiện

Thịt bò chọn loại phi lê, rửa sạch, xắt mỏng, ướp với ít muối, tiêu, để thấm 10 phút.

Chuối chát gọt vỏ, xắt lát mỏng, ngâm trong nước có vắt chanh để chuối không bị thâm, trước khi trộn vớt ra vắt ráo.

Khế bỏ rìa, xắt mỏng. Hành tây lột vỏ, bào mỏng, ngâm giấm đường cho bớt hăng. Rau thơm (húng lủi, rau răm, ngò rí) rửa sạch, xắt nhỏ. Cần tàu xắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.

Tắc vắt lấy nước, trộn đều với đường, nước mắm, tiêu, nếm vừa vị chua ngọt. Cho chuối chát, hành tây và khế vào thau, rưới 1/2 nước trộn vào trộn đều.

Hành tím lột vỏ, bào mỏng. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm ít hành tím, trút thịt bò vào đảo nhanh tay cho chín tái, trút ra (nếu không xào, có thể trụng thịt hoặc vắt chanh vào làm tái). Phần hành tím còn lại phi vàng.

Cho thịt bò vào chuối chát, khế xanh, thêm ớt sừng, rau thơm, cần tàu vào, rưới phần nước trộn còn lại vào trộn đều, nếm lại vừa ăn.

Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi lên, dùng kèm bánh phồng tôm chiên.

 



MINH ANH (PNO)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum