4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Hủ tiếu chiên giòn

2 posters

Go down

Hủ tiếu chiên giòn Empty Hủ tiếu chiên giòn

Post by timtim 25th July 2015, 3:24 am

Hủ tiếu chiên giòn





Hãy làm theo hướng dẫn của anh Lê Xuân Tâm, đầu bếp khách sạn 5 sao Caravelle để có một món ăn đúng chuẩn. Anh Tâm chia sẻ, dầu hào giúp món ăn thơm ngon nhưng hãy dùng tiết giảm, bởi cho quá nhiều sẽ gây ngán. Còn dùng bột bắp sẽ giúp cho nước xốt thơm ngọt hơn bột năng.




Nguyên liệu:

- Hủ tiếu mềm sợi lớn: 300 gr, tôm sú: 150 gr (5 con, bóc vỏ), sò điệp: 100 gr (10 con), mực phi lê: 100 gr, thịt cua: 50 gr, nấm bào ngư: 100 gr, nấm bạch ngọc trắng: 50 gr

- Cà rốt: 100 gr, cải thìa: 100 gr, xốt XO: 50 ml, ngò rí: 20 gr, nước tương 30 gr, ớt: tùy thích

- Nước dùng gà: 60 ml, xốt dầu hào: 20 gr, hắc xì dầu: 8 gr, đường: 5 gr, tỏi băm: 20 gr, gừng băm: 20 gr, bột bắp: một ít, nước tương: tùy thích.




Hủ tiếu chiên giòn Image




Cách làm:

- Làm nước xốt: Cho tỏi và gừng băm vào chảo dầu, xào lên cho thơm, sau đó cho nước dùng gà và tất cả các gia vị làm nước xốt vào, nấu trên bếp ở lửa nhỏ đến khi sền sệt.

- Cho một ít dầu ô liu hoặc dầu xà lách vào chảo nóng, chiên hủ tiếu vàng giòn 2 mặt. Để lửa lớn. Dùng một chảo khác để xào thơm tỏi, gừng với dầu, sau đó trút tôm, mực, thịt cua và sò điệp vào. Bạn cũng có thể dùng các loại hải sản khác nếu thích. 

- Thêm rau củ đã cắt vừa ăn và nước xốt vào chảo hải sản, nấu đến khi tất cả thật nóng. 

- Nêm dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, bột nêm, đường và tiêu. 

- Thêm một chút bột bắp nếu hỗn hợp nước xốt chưa sệt.


- Dùng nóng với nước tương và ớt.




Đoan Nhật (ihay)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Hủ tiếu chiên giòn Empty Re: Hủ tiếu chiên giòn

Post by MuaThuDuoiMua 27th July 2015, 11:40 am

Mo'n pho*? a'p cha?o ngon ho*n ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum