4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Làm sườn nướng muối ớt xanh

Go down

Làm sườn nướng muối ớt xanh Empty Làm sườn nướng muối ớt xanh

Post by timtim 24th July 2015, 5:32 pm

Làm sườn nướng muối ớt xanh





 Sườn heo, thăn bò, chỉ cần ướp thêm tí muối ớt xanh... đợi khoảng 40 phút cho ngấm gia vị là có thể làm tiệc nướng tại nhà. Theo anh Hữu Anh từ nhà hàng nướng Yaki 3 : 'Thời gian ướp và cách chọn gia vị rất quan trọng, sẽ quyết định hương vị của món ăn. Sườn ướp kỹ, khi nướng sẽ thơm và mềm hơn. Sườn cây nướng ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian chế biến'.




Nguyên liệu:

- 500 gr sườn.
- Một nắm ớt xanh, một ít nước cốt chanh, một ít dầu ăn.
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.
- Bếp để nướng. 
- Rau xà lách, rau răm ăn kèm.




Làm sườn nướng muối ớt xanh Unnamed_wefu
Ảnh: Hoàng Thụy





Cách làm:


- Chọn loại sườn cây, chặt thành từng đoạn khoảng 15cm. Để muối ớt thơm hơn, nên chọn loại ớt hiểm, cho ớt xanh, muối, đường, hạt nêm vào giã đều tay. Trộn hỗn hợp với một ít dầu ăn rồi trút vào cái âu ướp chung với sườn cây. Để ít nhất 40 phút cho gia vị thấm đều.

- Làm muối ớt: Cho muối, đường, ớt hiểm, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trút ra chén, nêm lại thấy chua chua, ngọt ngọt là được. Có thể thay ớt hiểm bằng lá ngò, lá é sẽ được loại muối ngò, muối é cũng rất ngon.

- Có thể nướng bằng bếp điện, hoặc dùng bếp than đều được. Làm nóng bếp, cho sườn lên nướng vàng đều 2 mặt, ăn kèm với dưa leo, cà chua, rau xà lách. Vì là tiệc nướng nên vừa nướng vừa ăn sẽ ngon hơn.





Thiên An (ihay)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum