Bánh canh sườn
Page 1 of 1
Bánh canh sườn
Bánh canh sườn
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 3 lạng
- Bột năng: 1 lạng
- Bột mì: 1 lạng
- Sườn non heo: 5 lạng
- Rau mùi, hành lá, bột ngọt, tiêu hột, ớt tương, dầu ăn, muối
Thực hiện:
Làm bánh canh:
- Đem 3 loại bột trộn chung với nhau, dùng dụng cụ rây bột cho mịn để khi nhào bột không bị vón cục.
- Thêm một muỗng cà phê dầu ăn rồi từ từ đổ nước nóng vào trộn bột, nhồi bột đều tay, thật kỹ cho đến khi bột mịn, không dính nữa là được.
- Dùng bột gạo để làm bột áo, để cục bột vừa nhồi lên trên, dùng dụng cụ cán bột thành miếng bột mỏng rồi lấy dao cắt thành những sợi nhở vừa ăn.
Chế biến sườn:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua cho sạch.
- Sau khi chần, tiếp tục cho nước vào đun sườn trong khoảng 30 phút để sườn mềm.
- Khi ninh sườn đủ thời gian, cho phần bột đã cắt sợi vào chần chín thì vớt ra bát.
- Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi các bước này đã xong thì gắp bánh canh vào bát, thêm hành mùi và chan nước dùng, sườn lên trên là đã có bát bánh canh sườn hợp khẩu vị lại ngon như nhà hàng rồi đấy.
Song Chi / MASK
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 3 lạng
- Bột năng: 1 lạng
- Bột mì: 1 lạng
- Sườn non heo: 5 lạng
- Rau mùi, hành lá, bột ngọt, tiêu hột, ớt tương, dầu ăn, muối
Thực hiện:
Làm bánh canh:
- Đem 3 loại bột trộn chung với nhau, dùng dụng cụ rây bột cho mịn để khi nhào bột không bị vón cục.
- Thêm một muỗng cà phê dầu ăn rồi từ từ đổ nước nóng vào trộn bột, nhồi bột đều tay, thật kỹ cho đến khi bột mịn, không dính nữa là được.
- Dùng bột gạo để làm bột áo, để cục bột vừa nhồi lên trên, dùng dụng cụ cán bột thành miếng bột mỏng rồi lấy dao cắt thành những sợi nhở vừa ăn.
Chế biến sườn:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua cho sạch.
- Sau khi chần, tiếp tục cho nước vào đun sườn trong khoảng 30 phút để sườn mềm.
- Khi ninh sườn đủ thời gian, cho phần bột đã cắt sợi vào chần chín thì vớt ra bát.
- Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi các bước này đã xong thì gắp bánh canh vào bát, thêm hành mùi và chan nước dùng, sườn lên trên là đã có bát bánh canh sườn hợp khẩu vị lại ngon như nhà hàng rồi đấy.
Song Chi / MASK
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Bánh canh tôm cua
» Tự làm bánh canh chả cá cho bữa sáng cuối tuần
» Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
» Sườn hầm sốt đậu đen
» Salad bánh canh (udon) kiểu Nhật
» Tự làm bánh canh chả cá cho bữa sáng cuối tuần
» Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
» Sườn hầm sốt đậu đen
» Salad bánh canh (udon) kiểu Nhật
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|