4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Bánh canh sườn

Go down

Bánh canh sườn Empty Bánh canh sườn

Post by timtim 27th October 2017, 1:37 pm

Bánh canh sườn



Nguyên liệu:

- Bột gạo: 3 lạng

- Bột năng: 1 lạng

- Bột mì: 1 lạng

- Sườn non heo: 5 lạng

- Rau mùi, hành lá, bột ngọt, tiêu hột, ớt tương, dầu ăn, muối



Bánh canh sườn Doi-gio-voi-banh-canh-suon-tu-lam-ngon-nhu-nha-hang-229-113934


Thực hiện:

Làm bánh canh:

- Đem 3 loại bột trộn chung với nhau, dùng dụng cụ rây bột cho mịn để khi nhào bột không bị vón cục.

- Thêm một muỗng cà phê dầu ăn rồi từ từ đổ nước nóng vào trộn bột, nhồi bột đều tay, thật kỹ cho đến khi bột mịn, không dính nữa là được.

- Dùng bột gạo để làm bột áo, để cục bột vừa nhồi lên trên, dùng dụng cụ cán bột thành miếng bột mỏng rồi lấy dao cắt thành những sợi nhở vừa ăn.

Chế biến sườn:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua cho sạch.

- Sau khi chần, tiếp tục cho nước vào đun sườn trong khoảng 30 phút để sườn mềm.

- Khi ninh sườn đủ thời gian, cho phần bột đã cắt sợi vào chần chín thì vớt ra bát.

- Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa miệng.



Khi các bước này đã xong thì gắp bánh canh vào bát, thêm hành mùi và chan nước dùng, sườn lên trên là đã có bát bánh canh sườn hợp khẩu vị lại ngon như nhà hàng rồi đấy.



Song Chi / MASK
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum