4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Con chó đánh hơi được khối u nguy hiểm trong ngực nữ chủ nhân

Go down

Con chó đánh hơi được khối u nguy hiểm trong ngực nữ chủ nhân Empty Con chó đánh hơi được khối u nguy hiểm trong ngực nữ chủ nhân

Post by timtim 5th January 2015, 7:29 pm

Con chó đánh hơi được khối u nguy hiểm trong ngực nữ chủ nhân


Một con chó cứu hộ đã cứu sống chủ nhân của nó nhờ đánh hơi được khối u nguy hiểm trong ngực, theo Telegraph.
Con chó đánh hơi được khối u nguy hiểm trong ngực nữ chủ nhân Cho
Dấu hiệu khác thường của chó nuôi cần được chú ý - Ảnh minh họa: Reuters
Josie Conlon, 46 tuổi (ở Stockton-on-Tees, đông bắc nước Anh) không hề biết mình  bị ung thư vú cho đến khi con chó 2 tuổi Ted cứ quanh quẩn, tru tréo ngay ngực cô.

Vậy là nhờ con chó đánh hơi phát hiện được, khối u nguy hiểm và được đánh giá là phát triển rất nhanh đã được cắt bỏ kịp thời.

"Sau phẫu thuật, các bác sĩ kiểm tra và nói khối u không còn lan ra nữa và tôi cảm thấy bất ngờ đến không thể tin nổi, tất cả là nhờ vào Ted. Nếu tôi không gặp các bác sĩ sớm thì coi như khó có thể tưởng tượng nổi hậu quả sẽ xảy ra", bà Conlon nói.

Ted là một con chó cứu hộ, rất hiếm khi thân thiết với bà Conlon, người chủ thứ hai của mình. Chủ nhân của Ted sẽ phải trải qua 18 tuần hóa trị và 4 tuần xạ trị để đảm bảo khối u không tái phát.

Người mẹ 3 con này đang nỗ lực chia sẻ kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu của chó nuôi với những người xung quanh, nhất là khi chúng đặc biệt quan tâm đến một bộ phận nhất định nào đó trên cơ thể con người.

'Tôi nghĩ chắc đa phần mọi người đều đẩy con chó ra xa khi nó cứ cào cào lên ngực họ. Nhưng thật ra, chủ nuôi chó nên chú ý dấu hiệu đó. Con Ted đã cứu sống tôi bằng dấu hiệu như vậy", bà Conlon cho hay.
Phạm Như Quỳnh (ihay)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum