4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Sống Cho Bản Thân

Go down

Sống Cho Bản Thân Empty Sống Cho Bản Thân

Post by MuaThuDuoiMua 14th May 2020, 8:50 pm

Cuộc đời có vô vàn cách sống, sống cho bản thân mới là điều nên làm 

Sống Cho Bản Thân 1821268ec7d6b7033cceb24760215cfe6614dc20

5 lời khuyên dưới đây, có lẽ ai chúng ta cũng đều nên lắng nghe để rút ra những điều thực sự cần thiết cho bản thân trong cuộc đời này.

1. Cuộc đời có vô vàn cách sống, sống cho bản thân mới là điều nên làm 
Chính vì cuộc đời có vô vàn cách sống, nên có người chọn cách vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện, có người lại thích dấn thân vào khó khăn, có người lại đam mê theo đuổi những thứ mạo hiểm… 
Kỳ thực, thuận theo bản thân mình mới là cách sống tốt nhất. Bởi mỗi người chỉ được sống có một lần, bạn còn đợi đến bao giờ mới làm những điều mình thích, mới sống vì mình? 
Trên con đường tiến về phía trước, hãy học cách hưởng thụ cuộc sống, đừng ngần ngại tìm kiếm những điều khiển bản thân cảm thấy thoải mái, đừng vì tiết kiệm mà không mua những thứ mang lại vui vẻ cho tâm hồn. 
Đó mới là cuộc sống có thể khiến bạn hạnh phúc, có thể khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhớ lại trong những năm tuổi già. 
"Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất." (Ảnh: nguồn Internet). 

2. Thứ mà suốt đời ta tìm kiếm chẳng qua chỉ là hai từ - "hạnh phúc" 
Bạn nỗ lực lập nghiệp, nỗ lực kiếm tiền, nỗ lực làm đẹp, nỗ lực khiến cho bản thân ngày càng tốt hơn, suy cho cùng cũng là muốn bản thân được hạnh phúc. Vậy đâu mới thực sự là hạnh phúc chân chính? 
Có ai đó đã từng nói, hạnh phúc chẳng qua chỉ là "miếng mồi mà Thượng Đế đã ném cho loài người". Lúc chưa có được nó, bạn ngày nhớ đêm mong. Nhưng lúc có được rồi, lại không ít người cảm thấy nó hóa ra lại vô vị, tẻ nhạt đến thế. 
Chung quy lại, những thứ mà chúng ta theo đuổi suốt đời cũng đều có thể quy đổi ra "hạnh phúc". Chỉ có điều bạn có biết trân quý và hưởng thụ nó hay không mà thôi. 

Sống Cho Bản Thân 0b787c48a1d02df291d80d644a15ddcd8bf9c7b8

"Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc." (Ảnh: nguồn Internet). 

3. Dù thành công đến thế nào, hãy giữ cho mình một trái tim khiêm tốn 
Dù trong bất kỳ lúc nào, khiêm tốn luôn là một thái độ đáng tôn trọng, là một đức tính đáng quý mà ai cũng nên rèn luyện và gìn giữ. 
Dù thành công đến đây, hãy giữ cho mình một trái tim khiêm tốn. Bởi thành công có thể mang lại cho bạn nhiều sự ganh ghét, nhưng khiêm tốn có thể đổi lại cho bạn vô vàn sự tôn trọng và kính nể. 
Cũng giống như mặt trời mọc từ đẳng Đông, sau một đêm lại quay về phương Đông. Trên đường đường, hãy học cách sống khiêm tốn. Chỉ khi giữ cho mình một trái tim biết khiêm nhường, đó mới là sự thành công trọn vẹn. 

Sống Cho Bản Thân 977aa82cf764b1e075f05dd0c81a4bf0b5ef6bc9
"Phẩm giá con người là những viên đá quý, viên đá đó còn lấp lánh đẹp đẽ hơn nếu được lồng vào cái giá khiêm tốn." (Ảnh minh họa)

4. Bạn sinh ra không phải một bản sao, nên đừng cố chấp so sánh mình cùng người khác 
Mỗi người sinh ra đã mang trong mình một bản ngã, một tâm hồn độc nhất. Trong số vô vàn những tài năng xuất hiện quanh ta, có không ít những người cùng giỏi về một phương diện. 
Nhưng dù có cùng một xuất phát điểm, phát triển trong cùng một hoàn cảnh, thể hiện mình trong cùng một lĩnh vực, ai cũng cố giữ cho mình một màu sắc riêng chứ không phải đi làm bản sao của người khác. 
Bạn sinh ra không phải một bản sao, cũng đừng biến mình thành một bản sao, càng không nhất thiết phải đem mình so sánh với người khác. Trong một cuộc chạy đua, kẻ mù quáng chắc chắn sẽ thua cuộc, người tỉnh táo, biết mình, biết ta mới xứng đáng với chiến thắng. 

5. Đời có rực rỡ đến đâu, cũng đừng bỏ quên màu trắng 
Màu trắng cũng là một màu sắc, nhưng vì quá đơn thuần, quá mờ nhạt, nên người ta thường quên mất sự tồn tại của nó giữa những biển màu rực rỡ ngoài kia. Nhưng trên thực tế, cuộc sống của chúng ta nếu thiếu đi màu trắng thì chẳng còn gì là đặc sắc. 
Ngay cả khi có không ít người đuổi theo một cuộc sống rực rỡ sắc màu, thì màu trắng vẫn hiện hữu với sự độc đáo riêng của nó. 
Cuộc sống nếu thiếu đi sắc màu đơn giản, thanh thuần ấy sẽ chẳng khác nào thiếu đi những khoảng không tĩnh lặng, an yên. Thiếu đi màu trắng, ta biết tìm nơi đâu một chốn bình an cho tâm hồn nghỉ ngơi? 

Sống Cho Bản Thân 927138bbc5c6517d0ec9ab4738700deaa5c08331
Cuộc sống dù có rực rỡ sắc màu tới đâu, cũng đừng quên lưu lại cho mình vài khoảng trắng tĩnh tại. (Ảnh minh họa). 

Mỗi ngày của chúng ta đều quá đỗi bận rộn, quay cuồng vì tiền tài, danh vọng, vì những mộng ảo tình cảm. Hằng hà sa số những thứ phù hoa, hư vinh ấy có thể tạo cho ta một cuộc sống rực rỡ sắc màu. 
Nhưng sau tất cả, đừng quên lưu lại cho mình những khoảng trắng, giữ lại chút an yên để lưu giữ bản ngã của chính mình. 

My Guu
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum