4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Khoai tây vị hạt dẻ đắt nhất thế giới

Go down

Khoai tây vị hạt dẻ đắt nhất thế giới Empty Khoai tây vị hạt dẻ đắt nhất thế giới

Post by timtim 31st May 2019, 8:40 pm

Khoai tây vị hạt dẻ đắt nhất thế giới
Bonnotte - một loại khoai tây của Pháp năm 1996 từng được đấu giá thành công 11,5 triệu đồng/pound. Sau saffron, trứng cá muối caviar, nấm truffles thì một loại khoai tây ở Pháp cũng nằm trong bảng xếp hạng những loại thực phẩm đắt nhất thế giới. Nó được trồng duy nhất ở đảo nhỏ Noirmoutier ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương, mỗi năm chỉ thu hoạch trong vòng 10 ngày (từ ngày 1 đến 10/5). Năm 1996, nó xuất hiện trong một phiên đấu giá và đạt mức "điên rồ" là 500 USD/pound (khoảng 11,5 triệu đồng/0,45kg). Từ đó, Bonnotte (tên giống khoai tây) được mệnh danh là "Vua khoai tây", phục vụ theo mùa trong 5 nhà hàng tại Pháp cùng số ít nhà hàng ở châu Âu. 
Video Great Big Story


Ở Pháp, người ta không gọi khoai tây mà đặt cho nó tên riêng Bonnotte để phân biệt với các loại khoai tây thường. Nông dân ủ rong biển vào mùa thu, đợi đến khi trồng thì dùng để bón cây, cộng thêm thổ nhưỡng vùng Noirmoutier giúp nó có hương vị đặc biệt. Theo giám đốc của cơ sở sản xuất, loại khoai này dễ nát nên phải thu hoạch bằng tay. Mỗi năm một lần, trang trại thu hút nhiều người đến thử làm nông dân, tham gia lễ hội khoai tây.

Bonnotte vẫn đậm mùi khoai tây nhưng lại thoảng hương hạt dẻ, đem đến trải nghiệm mới mẻ cho người mê ẩm thực. Đây là lý do khiến người ta tranh nhau mua mỗi khi vào mùa. Món này ngon nhất khi chế biến kiểu truyền thống, để nguyên vỏ nướng với muối, thưởng thức chung với cá nướng và bia.

Hiện nay, Bonnotte có giá tầm 5 USD/pound (khoảng 115.000 đồng/0,45 kg), không còn quá xa xỉ như trước kia nhưng so với các loại khoai tây phổ thông thì giá vẫn cao, bởi một pound chỉ được vài củ. Bên cạnh đó, vì không được trồng đại trà nên vẫn hiếm và nếu muốn thưởng thức, bạn phải nắm cơ hội. Vi Yến
ngoisao
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum