Bánh chuối nướng siêu ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
Page 1 of 1
Bánh chuối nướng siêu ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
Bánh chuối nướng siêu ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
Chuối rất có lợi cho sức khỏe để chúng ta học tập và làm việc mỗi ngày. Nếu bạn đã mua một nải chuối ăn lâu không hết hãy làm món bánh chuối nướng này nhé. Buổi sáng thức dậy với lát bánh chuối nướng và cốc sữa là đầy đủ chất rồi.
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng gồm:
+ 120g bơ
+ 120g đường
+ 2 trứng gà
+ 100g sữa tươi (hoặc nước cốt dừa)
+ 200g bột mì
+ 1/2 thìa cafe bột nổi
+ 1/2 thìa cafe bột soda
+ 1 ống vanilla
+ Ít muối
+ 1 quả chanh
+ 6 quả trái chuối tây
Cách làm bánh chuối nướng như sau:
- Đầu tiên, bạn rây chung bột mì, bột nở, bột soda và muối vào với nhau, trộn đều hỗn hợp bột này lại.
- Sơ chế chuối:
+ 3 trái chuối tây dùng dĩa dằm nát ra trộn với 1 thìa nhỏ nước chanh vắt.
+ 3 trái chuối cắt lát mỏng trộn với 1 thìa cốt chanh để xếp lên mặt bánh.
- Cho bơ để ở nhiệt độ phòng sau đó cắt vụn vào âu. Dùng máy đánh tơi ra. Cho tiếp đường vào đánh quyện đều rồi cho từng quả trứng vào đánh cùng.
- Cho 1/3 bột mì vào âu bơ trứng, dùng cây vét trộn sơ rồi cho tiếp 1/3 sữa tươi vào trộn. Cứ trộn 1/3 bột xen kẽ như vậy cho đến hết lượng bột và sữa tươi. Tiếp theo cho chuối dằm nát, vanilla vào trộn đều.
Sử dụng khuôn có lót giấy nến, phết bơ mềm lên mặt giấy, rắc 1 lớp bột áo để chống dính.
- Đổ bột vào khuôn, dàn phẳng mặt, gõ mạnh xuống mặt bàn cho bột dàn đều.
- Cuối cùng xếp chuối cắt lát lên mặt, cho vào lò nướng 160 độ khoảng 40 - 50 phút là bánh chín. Muốn kiểm tra bánh chín hay không bạn sử dụng tăm xiên vào bánh, thấy tăm khô thì bánh đã chín, thấy tăm còn ướt thì bánh cần nướng thêm.
Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội, cắt từng lát mỏng. Bữa sáng với vài lát bánh chuối và cốc sữa là đủ chất cho cả gia đình.
Chuối rất có lợi cho sức khỏe để chúng ta học tập và làm việc mỗi ngày. Nếu bạn đã mua một nải chuối ăn lâu không hết hãy làm món bánh chuối nướng này nhé. Buổi sáng thức dậy với lát bánh chuối nướng và cốc sữa là đầy đủ chất rồi.
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng gồm:
+ 120g bơ
+ 120g đường
+ 2 trứng gà
+ 100g sữa tươi (hoặc nước cốt dừa)
+ 200g bột mì
+ 1/2 thìa cafe bột nổi
+ 1/2 thìa cafe bột soda
+ 1 ống vanilla
+ Ít muối
+ 1 quả chanh
+ 6 quả trái chuối tây
Cách làm bánh chuối nướng như sau:
- Đầu tiên, bạn rây chung bột mì, bột nở, bột soda và muối vào với nhau, trộn đều hỗn hợp bột này lại.
- Sơ chế chuối:
+ 3 trái chuối tây dùng dĩa dằm nát ra trộn với 1 thìa nhỏ nước chanh vắt.
+ 3 trái chuối cắt lát mỏng trộn với 1 thìa cốt chanh để xếp lên mặt bánh.
- Cho bơ để ở nhiệt độ phòng sau đó cắt vụn vào âu. Dùng máy đánh tơi ra. Cho tiếp đường vào đánh quyện đều rồi cho từng quả trứng vào đánh cùng.
- Cho 1/3 bột mì vào âu bơ trứng, dùng cây vét trộn sơ rồi cho tiếp 1/3 sữa tươi vào trộn. Cứ trộn 1/3 bột xen kẽ như vậy cho đến hết lượng bột và sữa tươi. Tiếp theo cho chuối dằm nát, vanilla vào trộn đều.
Sử dụng khuôn có lót giấy nến, phết bơ mềm lên mặt giấy, rắc 1 lớp bột áo để chống dính.
- Đổ bột vào khuôn, dàn phẳng mặt, gõ mạnh xuống mặt bàn cho bột dàn đều.
- Cuối cùng xếp chuối cắt lát lên mặt, cho vào lò nướng 160 độ khoảng 40 - 50 phút là bánh chín. Muốn kiểm tra bánh chín hay không bạn sử dụng tăm xiên vào bánh, thấy tăm khô thì bánh đã chín, thấy tăm còn ướt thì bánh cần nướng thêm.
Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội, cắt từng lát mỏng. Bữa sáng với vài lát bánh chuối và cốc sữa là đủ chất cho cả gia đình.
songmoivn
timtim- *
- Đến từ : USA
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|