4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Làm nem chua bò.

Go down

Làm nem chua bò. Empty Làm nem chua bò.

Post by timtim 24th January 2019, 8:37 pm

Làm nem chua bò.



Nem chua tự làm không chỉ nhâm nhi ngày Tết mà bạn còn có thể đem biếu người thân nhé.





Nguyện liệu:

- 600 gr thịt bò mông

- 220 - 250 gr bì heo

- 1 muỗng cà phê tiêu hạt giã dập

- 1/2 muỗng cà phê bột tiêu

- 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 5-7 tép tỏi băm (đừng băm nhuyễn); vài trái ớt cắt khoanh; 1 gói gia vị làm nem chua của Thái (lưu ý, trong gói gia vị này còn có một gói nhỏ còn gọi mà muối diêm, gói này sẽ cho vào sau cùng)


Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12483351_497528620449427_1152789352_n

Thực hiện:

Bước 1: Da heo cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập. 

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12498902_497528627116093_140493107_n

Sau đó vớt ra ngâm vào nước đá, lóc hết mỡ, thái sợi nhỏ, mỏng, để thật ráo nước. 

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12498771_497527973782825_322250920_n

Lưu ý: Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn.

Bước 2: Thịt thấm khô (bạn có thể rửa nhưng nhớ phải thấm thật khô nhé) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. 

Qua 45 phút thịt chỉ vừa hơi lạnh thì lấy ra thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu thành giò sống). 


Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12511603_497528020449487_381750118_n

Bước 3: Cho thịt vào tô, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12468049_497528017116154_282459510_n

Bước 4: Qua 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gia vị... và gói bột nêm, tiêu hạt gã dối, bột hạt tiêu.... trộn đều.

Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm của gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm. Đó là nhờ gói muối diêm nhỏ làm cho thịt chín.

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12494638_497528323782790_1349612364_o

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12511607_497528307116125_181995620_n

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12516130_497528373782785_788625901_n

Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay (nhớ là ấn chặt tay nha các bạn) rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12511641_497528363782786_1938407160_n

Có người thường để nem bên ngoài nhưng mình thường cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm. 

Cắt nem từng miếng vuông hay dài vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn.

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12483759_497528447116111_1427368497_n

Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại.

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12483745_497528557116100_2141908532_n

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12468172_497528560449433_1853895881_n

Làm nem chua bò. 1452475254-1452238193-12467887_497528583782764_1647321149_n




Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chua bò!






Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum