4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Món ăn là "sát thủ" của tình dục phái mạnh nhưng có tác dụng chữa bệnh tốt

Go down

Món ăn là "sát thủ" của tình dục phái mạnh nhưng có tác dụng chữa bệnh tốt Empty Món ăn là "sát thủ" của tình dục phái mạnh nhưng có tác dụng chữa bệnh tốt

Post by timtim 27th December 2018, 11:22 am

Món ăn là "sát thủ" của tình dục phái mạnh nhưng có tác dụng chữa bệnh tốt



Đậu phụ là sản phẩm của đậu nành, được làm bằng cách thêm muối khoáng, chủ yếu là canxi sunfat và nước vào hỗn hợp đậu nành. Đậu phụ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ ung thư, loãng xương, thiếu máu và giảm cholesterol.



Lợi ích dinh dưỡng

Đậu phụ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để thay thế cho phô mai hoặc trứng. Bên cạnh đó, nó có thể được chế biến ra nhiều món ngon khác nhau bao gồm hấp, xào, nướng, chiên...

Món ăn là "sát thủ" của tình dục phái mạnh nhưng có tác dụng chữa bệnh tốt 1545886272-131-loi-ich-than-ky-cua-dau-phu-gia-nhu-biet-som-thi-bay-gio-da-khong-hoi-han-3-1545636723-width1024height682

- Sức khỏe tốt

Đậu phụ chứa axit béo Omega-3, rất cần thiết nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh. Omega-3 có khả năng hạ cholesterol xấu, trung hòa chất béo, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 - Giảm cân

Đậu phụ chứa ít chất béo nhưng giàu protein rất quan trọng đối với cơ thể. Lượng calo thấp nên đây là nguyên liệu không thể thiếu cho những ai muốn giảm cân. Hơn nữa, protein có thể khiến cơ thể cảm thấy no trong một thời gian dài.

-Menopin

Buồng trứng chủ yếu tiết ra nội tiết tố nữ estrogen. Việc cung cấp estrogen ảnh hưởng đến một số tình trạng sức khỏe ở phụ nữ như bệnh tim và loãng xương. Đậu phụ có chứa isoflavone, giúp duy trì hormone và lấy lại estrogen bị mất ở phụ nữ.


Lợi ích của đậu phụ khi được sử dụng thay thế cho thịt

Món ăn là "sát thủ" của tình dục phái mạnh nhưng có tác dụng chữa bệnh tốt 1545886272-888-loi-ich-than-ky-cua-dau-phu-gia-nhu-biet-som-thi-bay-gio-da-khong-hoi-han-1-1545636736-width1024height673

-Làm giảm mức cholesterol

Tiêu thụ đậu phụ thường xuyên giúp giảm mức cholesterol. Cholesterol cao trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến tim.

-Tăng cường lưu lượng máu

Đậu phụ chứa một lượng lớn protein và cũng là nguồn thực phẩm lý tưởng cho nhiều người ăn chay. Nó là một nguồn thực phẩm lành mạnh, giúp cung cấp máu cho các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt và đồng có trong đậu phụ sẽ ngăn ngừa việc thiếu máu. Hơn nữa, khi kết hợp với mangan, đồng nó có thể tạo ra một loại enzyme ngăn ngừa lão hóa da sớm, bệnh tim và ung thư.

Ngăn ngừa bệnh

Món ăn là "sát thủ" của tình dục phái mạnh nhưng có tác dụng chữa bệnh tốt 1545886273-465-loi-ich-than-ky-cua-dau-phu-gia-nhu-biet-som-thi-bay-gio-da-khong-hoi-han-2-1545636752-width1024height682

Vì đậu phụ được làm từ đậu nành, nó chứa tất cả 8 axit amin thiết yếu. Các axit amin này, cùng với các chất dinh dưỡng khác, rất có lợi cho cơ thể trong việc ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh. Một số lợi ích sức khỏe của đậu phụ liên quan đến các bệnh bao gồm:

- Thiếu máu

Đậu phụ được chứng minh là một loại thực phẩm giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu máu.

-Viêm khớp

Sắt và đồng rất quan trọng để tổng hợp huyết sắc tố, tạo ra năng lượng. Bản thân đồng cũng giúp giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

-Bệnh gút

 Nghiên cứu cho thấy đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời, rất cần thiết cho bệnh nhân gút có độ axit uric vượt quá giới hạn bình thường. Tuy nhiên, những người bị bệnh gút nên tránh tiêu thụ nhiều thực phẩm hoặc các sản phẩm phụ từ đậu nành khác.

-Anticancer

Đậu phụ chứa isoflavone và một số thành phần khác giúp giảm nguy cơ ung thư. Việc tiêu thụ nhiêu đậu phụ sẽ giảm ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ giai đoạn hậu mãn kinh



Theo PHAN HẰNG (Theo 54health) (Dân Việt)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum