4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Go down

Bánh chuối hấp nước cốt dừa Empty Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Post by timtim 10th April 2018, 6:30 pm

Bánh chuối hấp nước cốt dừa



Nguyên liệu:

- 10 quả chuối sứ chín

- 200g bột gạo

- 100g bột năng

- 3 chén nước

- 5 thìa canh đường

- 1/2 thìa cà phê muối

- 200ml nước cốt dừa

- Vừng rang




Cách làm: 

- Chuối bóc vỏ, thái lát theo chiều ngang.

- Ướp chuối với 2 muỗng đường để khoảng 15 phút.

- Trộn bột gạo, bột năng với nước sau đó cho chuối vào trộn đều. Cho thêm 2 muỗng đường và muối

- Cho thêm khoảng 70ml nước cốt dừa và trộn đều.

- Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn để khi bánh chín sẽ lấy ra dễ dàng hơn.

- Đổ hỗn hợp chuối và bột vào khuôn, không nên dày quá vì khi hấp sẽ lâu chín, chỉ nên để tầm 3cm.

- Đem bánh đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

- Phần nước cốt dừa còn lại hoà thêm 1 muỗng đường, 20g bột năng và 1 chút nước rồi đun sôi và tắt bếp.

- Bánh chín đợi nguội rồi lấy ra khỏi khỏi khuôn rưới nước cốt dừa rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.


Bánh chuối hấp nước cốt dừa Huong-dan-lam-banh-chuoi-hap-nuoc-cot-dua-thom-ngot-mat-1
(Ảnh: @dunggtu)

Chúc các bạn thành công!



An / MASK Online
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum