Làm bánh gối giòn ngon
2 posters
Page 1 of 1
Làm bánh gối giòn ngon
Làm bánh gối giòn ngon
Nguyên liệu:
Vỏ bánh gối:
-Bột mì: 250gr
-Bột gạo: 2 thìa
-Trứng gà: 1 lòng đỏ
-Đường, muối, bột nghệ: 1 thìa cà phê
-Dầu ăn: 2 thìa cà phê
-Bột nở (baking powder): 1 thìa cà phê
-Nước lọc
Nhân bánh:
-Thịt lợn, thịt gà, thịt bò: tùy thích
-Mộc nhỉ, nấm hương, củ đậu, cà rốt, đậu Hà Lan: tùy thích
-Gia vị: Hành, tỏi, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
-Dùng một âu lớn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào, đổ từ từ nước sao cho khi nhồi thành một khối mịn, dẻo thì được. Dùng bọc ni lông bọc vào ủ khoảng 40-50 phút thì lấy ra cán, chia thành nhiều phần nhỏ.
-Tương tự, phần nhân bánh cũng trộn đều nguyên liệu.
-Lấy một miếng bột đã cán thành hình tròn rồi cho lượng nhân vừa phải vào, gói lại sao cho đẹp mắt.
-Dùng một chảo lớn, đổ dầu ngập chảo, đợi dầu chín già thì cho bánh vào, chiên vàng đều cả 2 mặt. Bánh chín, vớt ra để ráo dầu.
Bánh có thể ăn kèm với xà lách, rau tía tô, bắp cải...cùng nước mắm chua ngọt rất phù hợp.
Những chiếc bánh rán tròn trịa xinh xắn, nóng hổi mà thơm phức, ngọt bùi hấp dẫn trong những ngày thời tiết lạnh.
Theo Hồng Mai (Dân Việt)
Nguyên liệu:
Vỏ bánh gối:
-Bột mì: 250gr
-Bột gạo: 2 thìa
-Trứng gà: 1 lòng đỏ
-Đường, muối, bột nghệ: 1 thìa cà phê
-Dầu ăn: 2 thìa cà phê
-Bột nở (baking powder): 1 thìa cà phê
-Nước lọc
Nhân bánh:
-Thịt lợn, thịt gà, thịt bò: tùy thích
-Mộc nhỉ, nấm hương, củ đậu, cà rốt, đậu Hà Lan: tùy thích
-Gia vị: Hành, tỏi, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
-Dùng một âu lớn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào, đổ từ từ nước sao cho khi nhồi thành một khối mịn, dẻo thì được. Dùng bọc ni lông bọc vào ủ khoảng 40-50 phút thì lấy ra cán, chia thành nhiều phần nhỏ.
-Tương tự, phần nhân bánh cũng trộn đều nguyên liệu.
-Lấy một miếng bột đã cán thành hình tròn rồi cho lượng nhân vừa phải vào, gói lại sao cho đẹp mắt.
-Dùng một chảo lớn, đổ dầu ngập chảo, đợi dầu chín già thì cho bánh vào, chiên vàng đều cả 2 mặt. Bánh chín, vớt ra để ráo dầu.
Bánh có thể ăn kèm với xà lách, rau tía tô, bắp cải...cùng nước mắm chua ngọt rất phù hợp.
Những chiếc bánh rán tròn trịa xinh xắn, nóng hổi mà thơm phức, ngọt bùi hấp dẫn trong những ngày thời tiết lạnh.
Theo Hồng Mai (Dân Việt)
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Tự làm nem công giòn ngon
» Pizza cơm giòn ngon
» Bánh tôm giòn rụm
» Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn.
» Tai heo ngâm củ cải giòn ngon
» Pizza cơm giòn ngon
» Bánh tôm giòn rụm
» Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn.
» Tai heo ngâm củ cải giòn ngon
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|