4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Cách duy nhất loại hết vi khuẩn ở miếng rửa bát

Go down

Cách duy nhất loại hết vi khuẩn ở miếng rửa bát Empty Cách duy nhất loại hết vi khuẩn ở miếng rửa bát

Post by timtim 21st August 2017, 4:03 pm

Cách duy nhất loại hết vi khuẩn ở miếng rửa bát
Miếng rửa bát được phát hiện là một trong những thứ bẩn nhất trong nhà của chúng ta, bẩn gấp 200.000 lần bệ ngồi bồn cầu và là "ổ chứa" mầm bệnh, thậm chí có thể dẫn đến bại liệt ở người. Theo các nhà nghiên cứu, hiện chỉ có một cách thực sự làm sạch món đồ thiết yếu này.


Cách duy nhất loại hết vi khuẩn ở miếng rửa bát GzS4bVq
 
Các chuyên gia cho biết, tấm xốp rửa bát luôn ẩm ướt và lấm tấm các mảnh thức ăn bám dính vào. Do đó, chúng là môi trường sinh sôi, phát triển lý tưởng dành cho các vi sinh vật chẳng hạn như Campylobacter (vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn), Salmonella (vi khuẩn khiến thực phẩm có độc tính), Staphylococcus (tụ cầu khuẩn), E. Coli (vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột) và Listeria (vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm).

Theo nhà vi trùng học nổi tiếng người Mỹ Philip Tierno, ngay cả khi bạn giặt giũ kỹ với xà phòng cũng không đủ để loại bỏ các vi khuẩn bám dính vào tấm xốp rửa bát.

Cách duy nhất giúp bạn thực sự tẩy sạch tấm xốp rửa bát là thực hiện các bước như dưới đây:

Trước hết, bạn cần 1 chai đựng, 1 cái bát lớn, nước tẩy, găng tay, phễu, cốc đo lường và tấm xốp rửa bát. Sau đó, hãy đổ 9 phần nước và 1 phần nước tẩy vào chai đựng. Nếu sử dụng cốc đo lường theo đơn vị gallon, bạn sẽ cần 14 cốc nước đổ vào chai và đeo găng tay để đong nước tẩy. Đối với cốc đo lường theo đơn vị gallon, bạn nên dùng 14 ounce (khoảng 0,4 lít) nước tẩy cho thêm vào chai đựng nước.

Bước tiếp theo, cho tấm xốp rửa bát vào chiếc bát đựng và đổ ngập dung dịch nước tẩy tự chế, giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn ngay lập tức. Cuối cùng, lấy tấm xốp ra, xả sạch với nước và vắt cho khô. Lúc này, tấm xốp rửa bát của bạn đã hết sạch vi trùng bám dính và sẵn sàng để sử dụng.

Hãy dán nhãn cho chai đựng dung dịch tẩy rửa giẻ rửa bát của bạn để bảo quản và sử dụng về sau. Bạn được khuyến nghị ngâm tẩy món đồ này ngay sau mỗi lần rửa bát hoặc trước khi rửa bát để giữ nó luôn sạch bong.Tuấn Anh(Theo Tech Insider)
VNN
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum