4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước?

2 posters

Go down

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? Empty Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước?

Post by MuaThuDuoiMua 23rd June 2017, 9:43 pm

‘Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước?’, đâu mới là câu trả lời hợp lý nhất?

Rất nhiều phụ nữ thường thích đặt ra câu hỏi này với một nửa của mình: “Nếu em và mẹ anh cùng lúc rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai trước?”.

Các đấng mày râu có cảm thấy phiền không đây? Bây giờ, hãy thử đặt ra một tình huống giả tưởng. Nếu người nhận phải câu hỏi “oái oăm” đó là các nhân vật lịch sử, họ sẽ xử trí thế nào?

Mạnh Tử

Từ nhỏ tôi đã mất cha, mẹ già nuôi tôi khôn lớn thật không dễ chút nào. Vì để tôi khỏe mạnh khôn lớn, lại đã dọn nhà đến cả ba lần, cho tôi ăn ngon mặc đẹp, cũng chỉ để mong tôi có tương lai sáng sủa. Nếu mẹ và vợ rơi xuống nước cùng lúc, đương nhiên là cứu mẹ trước rồi, “trăm thiện hiếu đứng nhất, vạn ác dâm đứng đầu” mà!

Nếu vợ chết rồi, tôi có thể kiếm một người khác, còn nếu mẹ chết rồi thì không thể kiếm thêm một người mẹ khác nữa, nếu kiếm được một người mẹ khác thì chắc chắn đó là mẹ kế rồi. Nghe nói mẹ kế xưa nay không có được mấy ai tốt cả.

Trên đời này chỉ có mẹ là tốt nhất thôi, đứa con không có mẹ chẳng khác chi cọng cỏ khô héo vậy. Mẹ ơi, con đến cứu mẹ đây! “Ùm” một tiếng, Mạnh Tử đã nhảy xuống nước.

Chu U Vương

Vợ và mẹ cùng lúc rơi xuống nước, đương nhiên bổn vương phải cứu vợ trước rồi. Nhớ năm nào, bổn vương vì để chọc cho Bao Tự thân yêu cười một tiếng, ngay đến cả giang sơn cũng không cần, ngay đến cả mạng nhỏ của mình cũng đều không cần, huống hồ là mẹ?

“Tình thâm thâm vũ mung mung” (tình sâu thẳm, mưa bụi nhòa), tình yêu của ta dành cho nàng rất sâu đậm, Bao Tự ta đến cứu nàng đây. “Tõm” một tiếng, Chu U Vương liền nhảy xuống nước.

Lưu Bị

Huynh đệ như tay chân, đàn bà như áo quần, áo quần rách rồi có thể may lại được, còn như tay chân đứt lìa rồi thì sao gắn lại được nữa? Chỉ cần nhị đệ và tam đệ của tôi không có rơi xuống nước là được rồi, còn những người khác tôi vốn không quan tâm. Nương tử, mẫu thân, hai người chết thảm quá! Lưu Bị gieo đầu xuống bờ sông kêu gào khóc lóc thảm thiết.

Tào Tháo

Thà ta phụ người thiên hạ, chứ không để người thiên hạ phụ ta, mặc kệ đó là nương tử hay mẫu thân, chỉ cần không phải ta rơi xuống nước là được rồi. Ta đến ung dung, mà đi cũng ung dung, ta vẫy tay một cái, không lấy đi một áng mây nào cả. Tào Tháo ngâm thơ, xách theo bảo kiếm từ từ đi xa khuất.


Khuất Nguyên

Thế gian này thật sự đen tối quá rồi, giang sơn này quá thối nát rồi, dù sống cũng chẳng có chút ý nghĩa gì, chi bằng đều chết một cách sạch sẽ, sóng nước trong xanh có thể gột sạch giải mũ của ta, sóng nước đục ngầu có thể rửa sạch đôi chân của ta. Gieo mình xuống sông nghĩ cũng là một cõi đi về rất tốt vậy.

Một góc trời hiện giờ, là một góc trời bẩn thỉu, bầu trời sao giờ đây không bao giờ còn nhìn thấy thê tử, mẫu thân của ta nữa, ta nguyện cùng chết với hai người. Khuất Nguyên vừa hát xong liền gieo mình xuống sông.

Hòa Thân

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước thì cứ rơi xuống nước thôi, dù sao thứ mà ta yêu là tiền, tiền chính là vợ yêu của ta, tiền chính là mẹ hiền của ta. Ta nói mẹ và vợ này, các ngươi không thể ăn mặc sơ sài một chút rồi mới nhảy xuống nước sao, thật đáng tiếc cho những chiếc trâm cài tóc và mấy món đồ trang sức được mang trên người quá!

Có gì chứ bạn tuyệt đối đừng có bệnh, không có gì chứ bạn không thể không có tiền được. Hòa Thân vừa nhìn mẹ và vợ từ từ chìm xuống nước vừa thở dài tiếc rẻ.


Vương Bột

Lòng bàn tay, mu bàn tay đều là thịt cả, thê tử là người mà mình thương yêu nhất, mẫu thân là người có ơn với mình nhất, phải làm sao đây? Mặc kệ, cứ nhảy xuống nước trước đã, xem xem cách ai gần nhất thì cứu người đó trước vậy. “Ùm” một tiếng liền nhảy xuống nước. Thôi chết! Mình quên mất rằng mình vốn không biết bơi. Vương Bột ùng ục uống mấy ngụm nước, rồi cũng từ từ chìm xuống. Vương Bột – tài từ nức tiếng một thời chính vì chuyện này rơi xuống nước mà chết.

Tôn Ngộ Không

Lão Tôn là chui ra từ khe nứt của tảng đá, vốn không có mẹ, vậy nên không có tồn tại vấn đề mẹ già rơi xuống nước. Lão Tôn đây là một hòa thượng, nên không có vợ. Vậy nên cũng không tồn tại vấn đề vợ rơi xuống nước.

Không tồn tại vấn đề mẹ rơi xuống nước, cũng không tồn tại vấn đề vợ rơi xuống nước, và càng sẽ không tồn tại vấn đề mẹ và vợ cùng lúc rơi xuống nước.

Lời của cao tăng

Chúng ta cần phải lấy tâm bình ổn để xử lý vấn đề này. Tuy vấn đề này không có chút quan hệ gì với giải thoát sinh tử, nhưng chúng ta vẫn cần phải đối mặt với nó, chấp nhận nó, nhưng đừng bị nó trói buộc. Nếu cần cứu vợ thì hãy cứu vợ, nếu cần cứu mẹ thì hãy cứu mẹ, không nên có tâm phân biệt, và càng không nên khăng khăng ràng buộc rằng nhất định cần phải cứu ai mới được, có ràng buộc chính là sẽ có phiền não.

Chỉ cần không khởi tâm phân biệt, không có ràng buộc, tất cả đều phù hợp với giáo lý nhà Phật, thì đó là đúng rồi. Nếu xét theo nhân quả ba đời, người vợ kiếp này có thể chính là người mẹ kiếp trước của ta, mẹ già trong đời này cũng có thể là người vợ trong kiếp sống trước, vậy nên không kể là bạn cứu ai cũng đều như nhau cả. Nếu đã giải quyết xong rồi, thì hãy buông cái tâm đó xuống!

Cách nói của đàn ông thời nay

– Kiểu 1 :

Vợ: “Nếu em và mẹ anh rơi xuống nước cùng lúc, anh sẽ cứu ai trước?”.

Chồng: “Mẹ anh từ nhỏ đã lớn lên ở vùng sông nước, mẹ anh bơi lội rất giỏi, mẹ anh sẽ cứu em mà!”.

“Thế sao anh lại không nhảy xuống nước để cứu em”. Cô vợ tức giận nói.

“Nếu anh nhảy xuống nước, em sẽ xong đời rồi”. Người chồng nói: “Anh vốn không biết bơi, vậy nên mẹ anh chắc chắn sẽ cứu anh trước”.


– Kiểu 2:

Vợ: Nếu em và mẹ anh cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai trước?”.

Chồng (mặt lộ vẻ khó khăn): “Anh vốn không biết bơi mà!”.

Vợ: “Giả dụ nếu như anh biết”.

Chồng: “Em vốn không phải biết bơi sao? Vậy đương nhiên anh phải cứu mẹ anh rồi”.

Vợ: “Em nói giả dụ nếu em không biết bơi”.

Chồng: “Em không biết bơi, thế em dẫn theo một bà lão ra ngoài sông suối làm gì?”

Vợ: “Anh thật đúng là khúc gỗ mà, em không phải nói giả dụ thôi sao!”

Chồng: “Em giả dụ cái nào không được, sao lại cứ phải giả dụ mẹ anh rơi xuống nước, sao không giả dụ là mẹ em?”

Người vợ tức giận nói: “Thế thì mẹ em và mẹ anh cùng lúc rơi xuống nước, vậy được chưa?”

Người chồng cũng tức giận: “Bộ em không có chuyện gì mà lại đi giả dụ hai bà lão rơi xuống nước là sao? Em đã không thích mẹ anh thì chớ, chứ mẹ em nuôi em khôn lớn cũng đâu phải chuyện dễ dàng gì”.

Sau cùng, bà vợ tức muốn phát hỏa… 

Có thể thấy được rằng nếu so với người xưa, thì đàn ông thời nay khá là giảo hoạt (hay khôn khéo) hơn nhiều!  Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? 445039154
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? Empty Re: Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước?

Post by VeSâ`u 27th June 2017, 3:24 pm

MuaThuDuoiMua wrote:Có thể thấy được rằng nếu so với người xưa, thì đàn ông thời nay khá là giảo hoạt (hay khôn khéo) hơn nhiều!  Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? 445039154
Tuy là vậy nhưng vẫn còn thua quý bà xa lăm lắm. lay
VeSâ`u
VeSâ`u
*
*


Back to top Go down

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? Empty Re: Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước?

Post by MuaThuDuoiMua 18th June 2021, 10:47 pm

ĐỪNG BAO GIỜ SO SÁNH hoặc BẮT LỰA CHỌN KHÓ !

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? Boi

Một bà lão 72 tuổi, đột nhiên bắt đầu học bơi thay vì hàng ngày đi bộ. Mọi người đều tò mò và hỏi bà ấy:
- Tại sao bác lại thay đổi sở thích qua bơi lội?

Bà với vẻ mặt bất lực trả lời: 
- Mỗi khi con trai và con dâu cãi nhau, cô ấy luôn hỏi con trai tôi:
"Nếu mẹ anh và em ngã xuống nước thì anh sẽ cứu ai trước?"
- Và vì không muốn đặt con trai vào thế khó nên tôi phải học bơi !

Mấy hôm sau vợ chồng lại cãi nhau và người vợ lại lặp lại câu hỏi cũ.
Chồng đáp:
- Em không phải lo nữa, mẹ anh biết bơi và mẹ sẽ cứu em.
Cô vợ giận dỗi:
- Không được, anh phải nhảy xuống nước, và phải cứu một trong 2 chúng tôi.
Chồng trả lời:
- Vậy thì chắc chắn em sẽ chết .... vì anh không biết bơi.... và mẹ anh nhất định sẽ cứu anh trước.
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? Empty Re: Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, cứu ai trước?

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum