4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Những điều phải làm trước khi bạn về hưu

Go down

Những điều phải làm trước khi bạn về hưu Empty Những điều phải làm trước khi bạn về hưu

Post by timtim 18th November 2014, 11:41 am

Những điều phải làm trước khi bạn về hưu

Sau hơn 30 năm làm việc cật lực, bạn nghĩ rằng mình đã để dành đủ tiền để sống thoải mái khi về hưu nhưng điều này chưa chắc đã đúng. Mỗi ngày có hơn 10,000 người thuộc thế hệ Baby Boomer (sinh ra trong thời gian sau Thế chiến thứ II, khoảng từ năm 1946 đến 1964) tham gia chương trình hưu trí. Tuy nhiên, Viện Nghiên Cứu Phúc Lợi Của Người Lao Động (Employee Benefit Research Institute) cho biết chỉ có khoảng một phần tư số người lao động trên 55 tuổi nói rằng họ chuẩn bị tốt cho giai đoạn cuộc sống tiếp theo. 12 tháng cuối cùng trước khi bạn bước vào một cuộc sống an nhàn, chính là lúc bạn phải xem lại tất cả các trương mục đầu tư, chăm sóc sức khỏe cũng như tài chánh của mình.
Sau đây là những việc bạn cần kiểm tra theo từng thời điểm trước khi nghỉ hưu:
12 tháng trước khi nghĩ hưu

Cổ phiếu chứng khoán: Bạn vẫn cần có sự tăng trưởng của cổ phiếu (stock) nhưng nếu thị trường chứng khoán chỉ giảm đi 15% trong thời điểm này là bạn đã hoàn toàn mất đi phần lợi nhuận của 4 năm trước đó. Chỉ nên giữ 50% số tiền đầu tư trong cổ phiếu.


Gia tăng số lượng tiền mặt: Bạn biết rằng tiền lương của mình sắp chấm dứt. Vì vậy, khi bớt đầu tư vào cổ phiếu, hãy chuyển số tiền đó vào trương mục tiết kiệm (savings account) hoặc trương mục thị trường tiền tệ (money market account) để có thể dùng cho chi phí cuộc sống của bạn ít nhất là một năm.
6 tháng trước khi nghĩ hưu

Xem xét lợi ích An Sinh Xã Hội dựa trên tuổi hưu: Bạn có thể xin hưu non lúc 62 tuổi nhưng nếu bạn đợi đến 70 thì số tiền hưu nhận được sẽ cao hơn 76%.


Tìm hiểu về vấn đề chăm sóc sức khỏe: Kiểm tra xem công ty bạn có chi trả cho bảo hiểm sức khỏe cho người hưu trí, chăm sóc dài hạn và những bảo hiểm khác. Nếu bạn sẽ không có bảo hiểm sức khỏe và chưa đúng 65 tuổi (đủ điều kiện hưởng Medicare của chính phủ) thì hãy so sánh các chương trình bảo hiểm do Affordable Care Act cung cấp tại eHealthInsurance.com hoặc có thể mua chương trình COBRA sau khi nghỉ việc để được tiếp nối bảo hiểm như ở sở làm được tới 18 tháng.

3 tháng trước khi nghĩ hưu


Chuyển đổi: Ngay một chương trình 401k nhỏ cũng tính chi phí điều hành tới 0.6% trên tổng số tiền sở hữu. Bạn có thể cắt giảm chi phí này ít nhất một nửa bằng cách chuyển số tiền đầu tư của bạn vào những "index fund" nơi những cơ sở có chương trình IRA lệ phí thấp. Một số chương trình có thể cho bạn tham khảo với các nhà cố vấn đầu tư miễn phí.


Ghi danh chương trình Medicare: Gần 65 tuổi, bạn có thể ghi danh chương trình Medicare ba tháng trước khi đủ 65. Ngoài ra, bạn cần xem xét và mua các chuơng trình bảo hiểm phụ liên quan đến sức khoẻ mà không được Medicare cung cấp, ví dụ: bảo hiểm răng, mua thuốc theo toa.


Tiếp tục hoạt động: Đây là thời gian bạn có thể chuẩn bị và bắt đầu những công việc đã dự tính sẽ làm sau khi nghĩ hưu. Liên lạc các nhóm tình nguyện viên nghiên bạn muốn tham gia, hỏi thăm những người quen biết về việc làm nếu bạn vẫn còn muốn làm thêm và không quên bắt đầu những thói quen tập thể dục.Những điều phải làm trước khi bạn về hưu Image
Tre Online
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum