4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen

Go down

Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Empty Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen

Post by timtim 8th April 2016, 7:07 pm

Nguyên liệu làm xôi hấp lá sen:

- 300g gạo nếp (rửa sạch, ngâm qua đêm và để ráo)

- 1/2 cây lạp xưởng

- 3 con tôm tươi

- 3 cồi sò điệp

- 200ml nước dùng gà

- 2 tai nấm

- 20g tôm khô

- 45g tỏi băm

- 30ml rượu trắng

- 15ml xì dầu

- 1 chiếc lá sen rửa sạch

- Muối, tiêu trắng, hành lá, rau thơm



Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen_sp2_1460087009548



Cách làm xôi hấp lá sen:


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen1-1460087007401
Bước 1:
- Đầu tiên, nếu dùng lá sen khô thì bạn cần ngâm lá sen cho mềm rồi xếp vào xửng hấp.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen2-1460087007238
Bước 2:
- Ngâm tôm khô cho nở mềm và thái nhỏ.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen3-1460087008373
Bước 3:
- Tiếp theo, ta làm sạch nấm, cắt bỏ chân nấm và thái hạt lựu ra.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen4-1460087008003
Bước 4:
- Thái hạt lựu nửa cây lạp xưởng.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen5-1460087009347
Bước 5:
- Phi thơm tỏi trong chảo rồi cho tôm khô, lạp xưởng, nấm vào xào đến khi dậy mùi thơm.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen6-1460087009193
Bước 6:
- Tiếp đó, bạn cho rượu trắng và gạo nếp đã ngâm vào đảo sơ cho đều. Cho 1/2 lượng nước dùng gà vào và nấu đến khi cạn nước.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen7-1460087008202
Bước 7:
- Ta cho lượng nước dùng gà còn lại cùng với xì dầu vào chảo, tiếp tục nấu đến khi cạn nước thì nêm thêm chút muối và hạt tiêu trắng vào.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen8-1460087007604
Bước 8:
- Bây giờ mình chuyển phần xôi vào xửng có lót sẵn lá sen, gói kín lại và hấp trong 30'.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen9-1460087008531
Bước 9:
- Trong lúc đó, mình cho một chút dầu vào chảo, chiên tôm và sò điệp cho vàng đều 2 mặt thì chuyển ra đĩa. Bạn chú ý để mắt khi chiên sò điệp, do sò điệp chín rất nhanh 2 mặt nên thao tác cũng cần nhanh để món ăn không bị dai.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen10-1460087008650
Bước 10:
- Lần lượt xếp tôm và sò điệp lên trên mặt xôi và gói kín lá sen lại.


Xôi hải sản ngon lạ thơm nức mùi lá sen Xoilasen11-1460087008778
Bước 11:
- Hấp thêm 8-10' nữa là hoàn thành. Bạn rắc thêm hành lá và ngò thái nhỏ lên trên trước khi ăn nữa nhé!


Xôi hải sản hấp lá sen thơm lừng bốc khói đang đợi bạn thưởng thức đây!

Xôi hấp dẻo mềm, quyện hương lá sen thơm dịu ăn cùng hải sản nữa thì còn gì bằng!




Nguồn: Day Day Cook
Theo Kỳ Kỳ / Trí Thức Trẻ
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum