4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Sương mờ trên kính

3 posters

Go down

Sương mờ trên kính Empty Sương mờ trên kính

Post by timtim 25th January 2016, 9:07 am

Khi trời lạnh hoặc có mưa, kính trước xe bị mờ hơi nước (foggy) gây trở ngại cho việc quan sát  trong lúc đang lái xe. Dưới đây là các biện pháp giúp cho kính trong lại để có thể tiếp tục chạy mà không phải lau và ngăn ngừa sương đọng xảy ra.
1. Kính xe bị mờ là do mặt kính (windshield) lạnh, khi tiếp xúc với không khí ẩm bên trong xe sẽ làm hơi ẩm này kết tụ lại thành những giọt nước li ti như sương mù bám lên bề mặt kính phía trong xe. Hơi thở của một người ngồi trong xe cũng chứa đủ hơi nước để làm mờ kính.

Sương mờ trên kính Suong-mo-tren-kinh3
2.  Cách “điều trị” đơn giản nhất là mở hé kính  của một hay hai cửa sổ. Không khí có độ ẩm cao trong xe sẽ thoát ra ngoài làm kính không bị mờ nữa. Cách này có thể không hiệu quả nếu độ ẩm bên ngoài quá cao.

Sương mờ trên kính Suong-mo-tren-kinh2
3. Mở hệ thống xông kính (defroster). Quạt thổi không khí ấm lên kính trước và làm cho tiến trình đọng nước không xảy ra. Nên nhớ đừng nhấn nút “recirculate”  vì bấm nút này máy sẽ không hút không khí từ bên ngoài vào. Có thể cùng lúc mở máy lạnh và máy heat. Máy lạnh sẽ làm độ ẩm không khí giảm xuống và máy heat sẽ làm xe không quá lạnh.

Sương mờ trên kính Suong-mo-tren-kinh1
4. Nếu kính bị mờ phía bên ngoài xe, mở cần gạt nước để làm sạch kính. Tình trạng này xảy ra khi bên trong xe mở máy lạnh trong khi bên ngoài ấm với ẩm độ cao.

Sương mờ trên kính Suong-mo-tren-kinh
5. Trong mùa đông, đề ngăn ngừa kính xe bị mờ, nên lau kính xe (phía trong xe) hai tuần một lần. Kính sạch sẽ làm chậm quá trình đọng sương. Tốt nhất là pha vài giọt giấm trắng với nước để lau kính.

Sương mờ trên kính Suong-mo-tren-kinh46. Cũng có thể ngăn ngừa tình trạng kính bị mờ bằng cách bôi phía trong kính một lớp mỏng glycerin, car wax, hoặc hóa chất (defogger) sau đó lau lại kỹ bằng vải sạch

Sương mờ trên kính Suong-mo-tren-kinh5 

baotreonline
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Sương mờ trên kính Empty Re: Sương mờ trên kính

Post by MuaThuDuoiMua 25th January 2016, 11:48 am

Uh, mua dong la xe cua MTDM hay bi vay lam, len xe chay 1 hoi la mit mo*` luo^n ... nhat la khi co' na('ng cho'i vao, loa' ma('t a' ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Sương mờ trên kính Empty Re: Sương mờ trên kính

Post by chandoi 25th January 2016, 1:29 pm

Mua xe khác là hết ngay
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Sương mờ trên kính Empty Re: Sương mờ trên kính

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum