Salad bánh canh (udon) kiểu Nhật
Page 1 of 1
Salad bánh canh (udon) kiểu Nhật
Salad bánh canh (udon) kiểu Nhật
Món salad bánh canh (udon) Nhật gồm những nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh, ăn lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 400 g bánh canh Nhật (mì Udon đóng gói)
- 450 g tôm tươi
- 1 tô xà lách tổng hợp
- Nước giấm: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa cà phê mù tạt, 4 thìa canh dầu ô liu, và 2 thìa canh dầu mè.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi luộc chín, để ráo.
- Cho tôm vào tô, rắc vào ít muối cùng nước cốt chanh.
- Xà lách tổng hợp rửa sạch, để ráo. Bánh canh (mì Udon) trụng qua nước sôi, để nguội.
- Lấy một cái tô lớn rồi cho tôm, xà lách, bánh canh vào cùng. Rưới ít nước giấm lên trên rồi trộn đều.
- Dọn món ăn ra đĩa, có thể dùng kèm với tương ớt nếu thích.
Diệu Kim (ngoisao)
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Bánh bột lọc gói lá chuối kiểu Huế
» Tự làm bánh canh chả cá cho bữa sáng cuối tuần
» Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
» Cánh gà chiên kiểu Thái
» Bánh canh tôm cua
» Tự làm bánh canh chả cá cho bữa sáng cuối tuần
» Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
» Cánh gà chiên kiểu Thái
» Bánh canh tôm cua
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|