4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới

2 posters

Go down

7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới Empty 7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới

Post by timtim 3rd December 2014, 4:38 pm

7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới

Mùa thuế sắp đến và được dự kiến là sẽ không dễ dàng chút nào. Năm nay, lần đầu tiên người thọ thuế sẽ phải khai báo tình trạng bảo hiểm y tế của mình trên mẫu đơn khai thuế. Do đó, mùa khai thuế năm nay có thể bắt đầu trễ hơn cũng như thời gian hoàn lại tiền thuế cũng bị chậm lại. Phần lớn người thọ thuế đều muốn tránh xa các con số và nhờ người khác khai thuế giùm. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn làm việc với một người khai thuế chuyên nghiệp, có những việc bạn có thể làm ngay lúc này để giảm số tiền thuế sẽ phải đóng và tăng thêm khoản tiền thuế được chính phủ hoàn lại trong tháng Tư.

7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới SavingatTaxtime%20(2)

Những cách tiết kiệm thuế 2015 (NGUỒN WASHINGTONPOST)01. Ước tính số tiền thuế phải đóng

Bạn có thể nhờ chuyên viên kế toán giúp bạn tính ra số tiền thuế bạn sẽ phải đóng trong năm nay. Nếu không, bạn cũng có thể tự mình sử dụng các chương trình ước tính thuế miễn phí trên mạng do các công ty làm phần mềm thuế như TurboTax và H & R Block cung cấp. Bằng cách này, bạn sẽ biết để bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ nếu bạn phải trả một món tiền thuế lớn vào tháng Tư.7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới SavingatTaxtime%20(1)
Dùng Turbotax để dự đoán số tiền thuế cho năm mới (NGUỒN BUSINESSPUNDIT)

02. Đầu tư tối đa vào tài khoản hưu trí

Cách đơn giản nhất để giảm tiền thuế là tăng số tiền bỏ vào tài khoản hưu trí (401K account) của bạn. Số tiền này sẽ được hoãn thuế khi bạn chưa đến tuổi nghỉ hưu. Vào tháng 12, bạn có thể bỏ vào tài khoản hưu trí của mình một số tiền nhiều hơn số tiền bạn thường bỏ vào trong những tháng trước đó, nhưng không được vượt quá mức giới hạn của sở thuế IRS cho phép mỗi năm là: $17,500 (đối với những người trên 50 tuổi thì IRS cho phép đầu tư vào quĩ hưu trí lên đến $23,000 mỗi năm).

3. Khấu trừ những thua lỗ trong đầu tư

Năm nay được xem như là một năm khá tốt cho việc đầu tư cổ phiếu, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các cổ phiếu đều tăng giá trị. Nếu bạn đang có kế hoạch bán đi một số cổ phiếu đã đạt được giá trị trong năm, bạn nên bán đi những cổ phiếu đã giảm giá trị để cân bằng mức lợi nhuận. Sau đó, nếu thấy thua lỗ, bạn có thể khấu trừ thêm $3,000 vào thu nhập phải đóng thuế.

4. Đóng góp cho các tổ chức từ thiện

Đến thời điểm này, bạn tính được tổng số tiền thu nhập của bạn trong năm cũng như tổng số tiền thuế mà bạn sẽ phải trả cho sở thuế. Đóng góp cho các tổ chức từ thiện cũng là một cách để giảm đi số tiền bạn phải trả thuế. Có nhiều cách để đóng góp: bạn có thể trực tiếp viết 1 tấm check hoặc chuyển nhượng những cổ phiếu có giá trị của mình cho các tổ chức từ thiện. Họ sau đó có thể giữ hoặc bán đi những cổ phiếu bạn đã tặng.7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới SavingatTaxtime%20(3)
Viết check cho các tổ chức từ thiện giúp giảm thuế (NGUỒN BBBSAZ)

5. Thanh toán trước một số chi phí

Một số người có thể trừ thêm thuế bằng cách thanh toán trước một số chi phí của năm tiếp theo trong năm nay. Ví dụ, nếu bạn trả tiền nhà của tháng Giêng năm sau vào tháng 12 năm nay, bạn có thể tăng số tiền khấu trừ lãi suất tiền nhà của bạn năm nay. Tương tự, bạn cũng có thể thanh toán trước các hóa đơn y tế và thuốc men của năm sau vào năm nay nếu bạn có ý định trừ đi những chi phí này khi khai thuế.

6. Kiểm tra bảo hiểm sức khỏe của bạn

Những người mua bảo hiểm y tế do tiểu bang hoặc liên bang tài trợ sẽ nhận được một mẫu đơn thuế mới trong năm nay có tên là 1095-A. Mẫu đơn này sẽ cho biết người thọ thuế đã trả phí bảo hiểm bao nhiêu và họ có nhận được một khoản tín dụng thuế trợ cấp để có chi phí bảo hiểm thấp hơn hay không. Năm nay, những người không có bảo hiểm y tế sẽ phải trả tiền phạt hoặc phải chứng minh rằng họ được miễn mua bảo hiểm y tế. Ai chưa có bảo hiểm nên ghi danh trong thời hạn từ 15 tháng 11 đến 15 tháng 2 sang năm để tránh bị phạt. Tiền phạt tối thiểu năm nay là $95 nhưng sẽ tăng thành $325 vào năm tới.

7. Tăng tối đa số tiền bỏ vào các tài khoản được miễn thuế

Nếu bạn có một tài khoản tiết kiệm y tế (Health saving account hay viết tắt là HSA) thì bạn phải biết rằng số tiền có trong tài khoản này có thể dùng được trong năm nay hoặc những năm sau. Số tiền bỏ vào tài khoản HSA sẽ được miễn thuế (pre-tax account). Thế tại sao không đầu tư tối đa vào tài khoản HSA để giảm đi khoản thế thu nhập của bạn trong năm? Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mình đã tiết kiệm được vài trăm hoặc vài ngàn tiền thuế.


Có hai loại trương mục/tài khỏan giúp bạn tiết kiệm được tiền thuế nếu bạn đang là nhân viên của một hãng, xưởng:

- FSA (flexible spending account, tài khỏan chi tiêu linh động): Phần tiền lương của bạn (trước khi trừ thuế) bỏ vào tài khỏan này sẽ dùng để chi phí về y tế cho bản thân hoặc cho người trong gia đình được bảo hiểm chung chương trình với bạn. Thường thì số tiền trong tài khỏan phải dùng hết trong năm, nếu không sẽ mất. Tuy nhiên có một số công ty cho kéo dài thời gian này tới tháng Ba năm tới, hoặc cho chuyển số tiền chưa dùng (tối đa tới $500) vào năm sau. Bạn cần tìm hiểu điều này nơi công ty đang làm.

- HSA (health savings account, tài khỏan tiết kiệm về y tế): Bạn cũng đóng góp như trên, nhưng số tiền chưa sử dụng hết trong năm được chuyển sang năm kế. Nếu công ty bạn làm có cho mở tài khỏan này, bạn có thể đóng góp tối đa vào phút chót năm nay, cũng là một cách giảm thu nhập phải đóng thuế.
Dù sao bạn cũng nên xem xét số liệu năm nay để điều chỉnh số tiền sẽ bỏ vào tài khỏan này năm tới. Đó cũng là cách có thể tiết kiệm được cả trăm hoặc cả ngàn tiền thuế.7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới SavingatTaxtime%20(4)
Bỏ nhiều tiền vào tài khoản HSA để tiết kiệm thuế (NGUỒN HSAFORAMERICA)
treonline
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới Empty Re: 7 điều nên làm bây giờ để giảm thuế năm tới

Post by MuaThuDuoiMua 3rd December 2014, 6:16 pm

Mình đi làm è ra đóng thuế cho mấy người khác hưởng á Timtim ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum