Những món lẩu miền Tây
3 posters
Page 1 of 1
Những món lẩu miền Tây
Những món lẩu miền Tây
![Những món lẩu miền Tây Linh__nam_chay](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/linh__nam_chay.jpg)
Lẩu cá linh bông điên điển chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi của vùng đất này (tháng 9-11). Cá linh nhỏ, xương mềm, ngọt hòa quyện cùng vị nhân nhẫn của hoa điên điển chinh phục bất kỳ ai được mời thưởng thức món ăn này. Ảnh: Nam Chấy.
![Những món lẩu miền Tây Ca_keo_](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/ca_keo_.jpg)
Lẩu cá kèo lá giang ngon nhất nhờ có cá kèo tươi sống. Thịt cá dai ngọt, lá giang chua nhẹ ăn cùng hoa chuối, rau đắng, giá đỗ, rau muống chẻ... khá hấp dẫn. Nước chấm của món lẩu này là nước mắm me. Ảnh: Tin89.
![Những món lẩu miền Tây Luon__mientayquan](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/luon__mientayquan.jpg)
Lẩu lươn miền Tây có vị chua nhờ cơm mẻ, me xanh hay trái giác. Lươn ăn lẩu là lươn sống, khi nước sôi thì thả vào cho ngọt nước. Rau ăn kèm không thể thiếu của món ăn nay là bắp chuối bào, ngoài ra còn có rau muống, rau nhút, kèo nèo, giá, bạc hà... Ảnh: Hivietnam.
![Những món lẩu miền Tây Vit_](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/vit_.jpg)
Lẩu vịt nấu chao ở đồng bằng sông Cửu Long có công thức chế biến khá khác biệt. 4 loại gia vị gồm rượu trắng, gừng già, chao trắng, chao đỏ sẽ được ướp với thịt vị trong vòng 4 tiếng để tạo nên hương vị cũng như màu sắc đặc biệt. Lẩu vịt nấu chao ăn kèm với khoai môn, cải bẹ xanh, rau muống và bún tươi. Ảnh: Phạm Võ.
![Những món lẩu miền Tây Lau_mam](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/lau_mam.jpg)
Lẩu mắm có nước dùng được nấu từ hai loại mắm chỉ có ở vùng đất này. Lẩu mắm kích thích vị giác của người ăn bởi hương thơm đậm đà, thịt thà phong phú cùng nhiều loại rau đặc trưng vùng sông nước như điên điển, cọng bông súng, rau đắng, hoa so đũa, thèo nèo... Ảnh: An Huỳnh.
![Những món lẩu miền Tây Cua_hivn](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/cua_hivn.jpg)
Lẩu cháo cua đồng ngon phải được nấu bằng những con cua tươi. Không dừng ở đó, để cháo không có vị tanh, món ăn này đòi hỏi rất cao kỹ thuật của người nấu. Lẩu cháo cua đồng ăn kèm rau má, rau đắng, rau ngót, rau cải, rau mồng tơi và mướp hương. Ảnh: Hivietnam.
![Những món lẩu miền Tây Ca_loc](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/ca_loc.jpg)
Lẩu cháo cá lóc: Thực khách tùy nghi cho vào cháo đang sôi cá lóc, trứng vịt lộn, rau... Ảnh: Linh San.
![Những món lẩu miền Tây Linh__nam_chay](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/linh__nam_chay.jpg)
Lẩu cá linh bông điên điển chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi của vùng đất này (tháng 9-11). Cá linh nhỏ, xương mềm, ngọt hòa quyện cùng vị nhân nhẫn của hoa điên điển chinh phục bất kỳ ai được mời thưởng thức món ăn này. Ảnh: Nam Chấy.
![Những món lẩu miền Tây Ca_keo_](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/ca_keo_.jpg)
Lẩu cá kèo lá giang ngon nhất nhờ có cá kèo tươi sống. Thịt cá dai ngọt, lá giang chua nhẹ ăn cùng hoa chuối, rau đắng, giá đỗ, rau muống chẻ... khá hấp dẫn. Nước chấm của món lẩu này là nước mắm me. Ảnh: Tin89.
![Những món lẩu miền Tây Luon__mientayquan](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/luon__mientayquan.jpg)
Lẩu lươn miền Tây có vị chua nhờ cơm mẻ, me xanh hay trái giác. Lươn ăn lẩu là lươn sống, khi nước sôi thì thả vào cho ngọt nước. Rau ăn kèm không thể thiếu của món ăn nay là bắp chuối bào, ngoài ra còn có rau muống, rau nhút, kèo nèo, giá, bạc hà... Ảnh: Hivietnam.
![Những món lẩu miền Tây Vit_](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/vit_.jpg)
Lẩu vịt nấu chao ở đồng bằng sông Cửu Long có công thức chế biến khá khác biệt. 4 loại gia vị gồm rượu trắng, gừng già, chao trắng, chao đỏ sẽ được ướp với thịt vị trong vòng 4 tiếng để tạo nên hương vị cũng như màu sắc đặc biệt. Lẩu vịt nấu chao ăn kèm với khoai môn, cải bẹ xanh, rau muống và bún tươi. Ảnh: Phạm Võ.
![Những món lẩu miền Tây Lau_mam](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/lau_mam.jpg)
Lẩu mắm có nước dùng được nấu từ hai loại mắm chỉ có ở vùng đất này. Lẩu mắm kích thích vị giác của người ăn bởi hương thơm đậm đà, thịt thà phong phú cùng nhiều loại rau đặc trưng vùng sông nước như điên điển, cọng bông súng, rau đắng, hoa so đũa, thèo nèo... Ảnh: An Huỳnh.
![Những món lẩu miền Tây Cua_hivn](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/cua_hivn.jpg)
Lẩu cháo cua đồng ngon phải được nấu bằng những con cua tươi. Không dừng ở đó, để cháo không có vị tanh, món ăn này đòi hỏi rất cao kỹ thuật của người nấu. Lẩu cháo cua đồng ăn kèm rau má, rau đắng, rau ngót, rau cải, rau mồng tơi và mướp hương. Ảnh: Hivietnam.
![Những món lẩu miền Tây Ca_loc](https://2img.net/h/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Ohunoaa/2015_07_03/ca_loc.jpg)
Lẩu cháo cá lóc: Thực khách tùy nghi cho vào cháo đang sôi cá lóc, trứng vịt lộn, rau... Ảnh: Linh San.
Nguồn Zing News
timtim- *
- Đến từ : USA
Re: Những món lẩu miền Tây
MuaThuDuoiMua wrote:Cá linh nhiều xương á ...
Cá linh nhỏ, xương mềm
chandoi- *
- Đến từ : Thành Phố Buồn, USA
Re: Những món lẩu miền Tây
Hong me^`m dau, kho tie^u xuong co`n nguyen no'i gi bo? vo^ no^`i la^?u ...
MuaThuDuoiMua- *
![-](https://2img.net/i/fa/empty.gif)
» Tết miền Nam có những món ngày nào cũng ăn, nghĩ đến là "mệt" nhưng nếu thiếu thì không được
» Những đặc sản sâu bọ sống bò nhung nhúc từ 3 miền
» Chỉ còn những miền nhớ
» Những món miền Tây thu hút ở Sài Gòn
» Khám phá những món ăn Tết cổ truyền của người miền Trung không nơi nào có
» Những đặc sản sâu bọ sống bò nhung nhúc từ 3 miền
» Chỉ còn những miền nhớ
» Những món miền Tây thu hút ở Sài Gòn
» Khám phá những món ăn Tết cổ truyền của người miền Trung không nơi nào có
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|