4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?

2 posters

Go down

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Empty Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?

Post by chandoi 26th June 2015, 4:05 pm

Nếu loài khủng long từng thống trị Trái đất không bị tuyệt chủng mà vẫn còn tồn tại đến ngày nay thì có thể mọi chuyện sẽ khác.
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu loài khủng long không bị tuyệt chủng?
 
Trong bộ phim Jurassic World vừa mới ra mắt, con người đã có thể tái sinh lại loài khủng long, loài động vật từng thống trị Trái đất. Và chúng ta cũng thấy được những con khủng long có thể khiến loài người khiếp sợ như thế nào.
 
Con người đang là loài thống trị Trái đất, mặc dù kích thước của loài người không phải là to lớn nhất, cũng không phải loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất, nhưng con người có trí thông minh vượt bậc. Nhờ đó mà chúng ta có thể khuất phục cả những loài động vật ăn thịt dữ tợn nhất như hổ, báo hay sư tử.
 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Khung_long_1


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?


 
Tuy nhiên nếu loài khủng long từng thống trị Trái đất không bị tuyệt chủng mà vẫn còn tồn tại đến ngày nay thì có thể mọi chuyện sẽ khác. Loài khủng long đã từng bị tuyệt chủng do vụ va chạm giữa thiên thạch và Trái đất vào khoảng 65 triệu năm trước. Và sau khi khủng long bị tận diệt, nhiều loài động vật khác mới có cơ hội để phát triển.
 
Vậy nếu loài khủng long chưa từng bị tuyệt chủng thì điều gì sẽ xảy ra?
 
Mặc dù rất khó để có thể trả lời chính xác câu hỏi này. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng đặt ra một số giả thuyết có thể xảy ra cho viễn cảnh Trái đất tràn ngập những loài động vật to lớn này.
 
Nguồn thức ăn có thể cạn kiệt
 
Khủng long là loài động vật to lớn, do đó chúng cũng cần một lượng thức ăn khổng lồ mỗi ngày. May mắn cho những con khủng long ăn thịt, vì chúng có nguồn thức ăn dồi dào chính là những loài khủng long ăn cỏ.
 
Tuy nhiên đối với những loài ăn cỏ thì tương lai của chúng không mấy tốt đẹp. Khủng long ăn cỏ là loài động vật lớn nhất trên mặt đất, một con khủng long Dreadnoughtus có thể nặng tới 65 tấn. Còn loài khủng long ăn cỏ phổ biến là Diplodocus cũng có thể nặng tới hơn 20 tấn.
 


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Khung_long_2


Những con khủng long ăn cỏ khổng lồ tiêu thụ một lượng lớn thực vật mỗi ngày.


 
Theo tính toán của các nhà khoa học thì một con Diplodocus có thể tiêu thụ khoảng 1 tấn thực vật mỗi ngày. Đó là một số lượng rất lớn, chưa tính đến những loài động vật khác. Cộng thêm với điều kiện tự nhiên thay đổi có thể dẫn đến cạn kiệt nguồn thực vật trên Trái đất.
 
Và khi thực vật không còn nữa, cũng đồng nghĩa với việc không có loài sinh vật nào có thể tồn tại trên Trái đất nữa.
 
Các loài động vật có vú không có cơ hội phát triển
 
Trong thời kỳ khủng long vẫn thống trị Trái đất, các loài động vật có vú vẫn còn sống trong các hang hốc nhỏ. Cũng nhờ đó mà các loài này không bị ảnh hưởng nhiều khi thiên thạch va chạm với Trái đất. Khi khủng long tuyệt chủng thì các loài động vật có vú mới có cơ hội ra ngoài và phát triển hơn.
 


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Khung_long_3


Khủng long ăn thịt đe dọa sự phát triển của các loài động vật có vú.


 
Nếu như mọi thứ không phải như vậy, loài khủng long vẫn tồn tại thì động vật có vú vẫn sẽ chỉ sống trong các hang hốc. Sẽ giống như các loài gặm nhấm ngày nay.
 
Có thể động vật có vú sẽ tồn tại và phát triển song song với loài khủng long. Nhưng chúng sẽ ở rìa sự tiến hóa, đồng nghĩa với việc không thể phát triển một cách mạnh mẽ. Các loài động vật này sẽ không thể hoạt động một cách thoải mái, do đe dọa từ các loài khủng long ăn thịt to lớn.
 
Nếu có thể cùng tồn tại với loài người
 
Con người thời tiền sử đã từng sống chung với những loài động vật to lớn như voi ma-mút, thậm chí con người còn săn chúng để lấy thịt và nhiều chiến lợi phẩm khác. Do đó, nếu con người có thể cùng tồn tại với loài khủng long, đó sẽ là một cuộc chiến cân sức.
 


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Khung_long_4


Bằng cách sử dụng vũ khí, con người có thể chống lại các loài khủng long ăn thịt có kích thước lớn.


 
Khủng long có kích thước to lớn và bản năng săn mồi, nhưng con người có trí thông minh, sự khéo léo và đặc biệt là các phát minh như lửa, tên, giáo và bẫy. Do đó, vẫn có thể tồn tại khả năng con người và khủng long cùng tồn tại trên Trái đất.
 
Và nếu có thể phát triển như ngày nay, chắc chắn không có một cơ hội nào cho loài khủng long có thể sống sót trước con người. Con người là loài vật duy nhất biết sử dụng các công cụ một cách thành thạo, đặc biệt là các loại vũ khí.
 
Tuy nhiên khủng long vẫn sẽ bị tuyệt chủng
 
Nếu như vụ va chạm thiên thạch không giết chết loài khủng long, thì một lý do nào đó cũng sẽ khiến loài động vật to lớn này bị tuyệt chủng. Đó là theo thuyết tiến hóa của Darwin, các loài động vật phải thích nghi mới có thể tồn tại.
 
Khủng long là loài rất khó để thích nghi với môi trường, vì kích thước của chúng quá lớn, chúng cũng không thể bay hay bơi dưới nước hay trốn trong các hang đá. Bất kỳ một thay đổi nào của môi trường cũng ảnh hưởng trực tiếp đến loài vật này.
 
Núi lửa phun, động đất, sóng thần, kỷ băng hà, tất cả những hiện tượng tự nhiên này đều có thể khiến cho loài khủng long bị tuyệt chủng. Cũng vì lẽ đó, mà để tồn tại một số loài khủng long đã phải thay đổi kích thước nhỏ hơn, có thêm khả năng bay và gần giống với loài chim hiện nay.
 
Khả năng duy nhất chính là những loài khủng long dưới nước, ít chịu ảnh hưởng nhất từ các thảm họa này. Cho đến nay các nhà khoa học cũng chưa lý giải được vì sao các loài khủng long dưới nước cũng bị tuyệt chủng.
Tạm kết
 
Như vậy, vì lý do nào đó loài khủng long vẫn sẽ tuyệt chủng hoặc tiến hóa kích thước nhỏ hơn để có thể tồn tại. Do đó, con người vẫn sẽ thống trị Trái đất với trí thông minh của mình.
 
Và nếu khủng long vẫn tồn tại đến ngày nay, chúng cũng chỉ là một loài động vật bình thường như bao loài động vật khác. Trừ khi những con khủng long có trí thông minh đặc biệt như trong bộ phim Jurassic World mới có thể trở thành mối đe dọa của loài người.
 
Theo Khoahoc
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Empty Re: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?

Post by MuaThuDuoiMua 26th June 2015, 9:28 pm

Khủng long mà còn tồn tại ở VN thì cũng bị mần thịt làm món nhậu đặc sản mà thôi ... nauan
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Empty Re: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?

Post by chandoi 26th June 2015, 9:32 pm

Và cuối cùng cũng bị diệt chủng, hahaha
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại? Empty Re: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum