4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới

Go down

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới Empty 10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới

Post by chandoi 24th June 2015, 2:09 pm

Núi Phú Sỹ, Karakatoa hay Vesuvius … là những ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất, thu hút hàng ngàn du khách tới tham quan mỗi năm.
10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi
 Nằm cách thành phố Mexico 70 km theo hướng đông nam, Popocatepetl (hay còn gọi là El Popo) là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Mexico. Du khách sẽ mê mệt trước những tòa tu viện nằm bên sườn núi lửa được xây dựng hồi thế kỷ 16.

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-2
Là một trong những núi lửa hoạt động mạnh mẽ nhất ở Indonesia, Karakatoa thuộc Vườn quốc gia Ujung Kulon. Du khách tới đây có thể trải nghiệm những chuyến di chuyển bằng thuyền hay câu cá trong các đầm phà. Chưa kể, các rạn san hô và những khu rừng mưa còn là mái nhà của nhiều loài động vật da dạng.  

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-3
 Với độ cao 5.895 mét, Kilimanjaro (Tanzania) là ngọn núi cao nhất châu Phi cũng như ngọn núi đứng một mình cao nhất thế giới. Tuy cao như vậy nhưng núi lửa này lại rất dễ leo lên. Mỗi năm, địa điểm trên thu hút chừng 20.000 du khách. Còn Công viên quốc gia Kilimanjaro nằm ở phía sườn núi có thảm thực vật đa dạng và là nhà của nhiều loài động vật.

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-4
 Là một phần của Công viên Quốc gia Bromo Tengger Semeru (Đông Java, Indonesia), Bromo là một trong những ngọn núi lửa nổi tiếng nhất ở khu vực Đông Nam Á. Đã tới đây, hầu như du khách nào cũng muốn một lần trải nghiệm khoảnh khắc Mặt trời mọc từ phía ngọn núi.

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-5
 Ngọn núi Helens là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Mỹ. Khách du lịch chỉ được phép di chuyển trong phạm vi 6,4 km so với miệng núi lửa. Trận phun trào nham thạch tồi tệ năm 1980 đã cướp đi sinh mạng 57 người và san phẳng khu vực có diện tích 600 km vuông.

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-6
Nằm cách Thủ đô Reykjavik của Iceland 21 km, ngọn núi lửa Thrihnukagigur đã ngủ yên chừng 4.000 năm nay. Đặc biệt, nó là ngọn núi lửa đang ngủ duy nhất thế giới mà con người có thể chiêm ngưỡng từ bên trong. Du khách có thể chui vào núi lửa này qua lỗ rộng 4×4 mét và chạm đất ở độ sâu 120 mét tình từ miệng núi.

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-7
Ngọn núi lửa Arenal ở Costa Rica vẫn thường phun trào nham thạch. Nó còn là một địa điểm lý tưởng để những vị khách đủ độ gan dạ chiêm ngưỡng những dòng nham thạch nóng bỏng chảy. Tới khu vực Vườn quốc gia núi lửa Arenal, ngoài việc hiểu biết thêm về các hệ động-thực vật, du khách còn có thể thỏa thích tham gia các hoạt động khác như leo núi, đi bè, bơi lội và cưỡi xe đạp vượt núi.

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-8
Nằm ở trung tâm hòn đảo của Sicily, ngọn núi đang hoạt động Etna liên tục nhả tro bụi và phun trào nham thạch. Ngoài leo núi, khách du lịch có thể tham gia các tour đi xe jeep. Thời gian lý tưởng nhất để tới khu vực này là từ tháng 4-11 hàng năm.  

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-9
Núi lửa Phú Sỹ là một trong những biểu tượng văn hóa của Nhật Bản nằm cách Thủ đô Tokyo chừng 100 km theo hướng đông bắc. Nó có vị trí hết sức quan trong trong chiều dài lịch sử và văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Giờ núi lửa này nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu, nơi thu hút 300.000 người leo núi mỗi năm.

10 ngọn núi lửa có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới 10-ngon-nui-lua-co-canh-quan-tuyet-voi-nhat-the-gioi-hinh-10
Nằm ở Vịnh Naples (Italy), núi lửa Vesuvius là một phần của công viên quốc gia Vesuvius và có vai trò đặc biệt trong văn hóa địa phương. Những tàn tích của thành bang La Mã Pompeii, các trầm tích và cảnh quan tuyệt đẹp của Vịnh Naples là những yếu tố thu hút các du khách tới nơi đây.

Baosang.Net
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum